Tai nạn moto va chạm oto gây chết người được ghi lại trên camera hành trình

MotoSaigon.vn | Tuy tai nạn moto gây chết người khá nhiều nhưng tai nạn của anh David Holmes đã gây ảnh hưởng mạnh phong trào chạy xe moto an toàn trên khắp thế giới, cụ thể là chiến dịch mang tên anh: David’s Story: Road Safety Campain do lực lượng cảnh sát của hạt Norfolk nước Anh thực hiện. Vụ tai nạn xảy ra vào năm 2013 lúc David đang ở tuổi 38, khi gặp tai nạn anh đã gắn 1 chiếc Camera hành trình bên phải bón bảo hiểm của mình và chiếc camera này đã ghi lại toàn bộ quá trình va chạm giữa xe moto của anh và chiếc oto rẽ phải không cảnh giác.

Screen-Shot-2014-09-12-at-11.32.26-PM.jpg
Thời điểm chiếc oto rẽ phải đã gây tai nan, theo MotoSaigon.vn đoán thì có thể tài xế oto thấy xe David từ xa nhưng không lường trước được là tốc độ của moto cao và lao đến nhanh hơn rất nhiều so với những chiếc xe 2 bánh phân khối nhỏ. Đây cũng là lý do gây ra tai nạn cho 1 biker tại VN từ lúc moto PKL mới được quan tâm trong nước.

Screen-Shot-2014-09-12-at-11.27.54-PM.jpg

Hình ảnh chiếc oto sau khi va chạm với moto của David, với phần đầu nát vụn và toàn thân xe như bị chịu lực từ vụ va chạm.

Không giống như xe hơi, tài xế có thể thoát chết nhờ các hệ thống an toàn hiện đại như túi khí, người lái môtô thường chỉ bảo vệ bản thân bằng mũ bảo hiểm và quần áo bảo hộ có gù , giáp bảo vệ các điểm va chạm. Nhưng với tốc độ 157 km/h mà anh David Holmes đã chạy thì khi va chạm đồ bảo hộ không thể giúp anh thoát chết.

Screen-Shot-2014-09-12-at-11.30.46-PM.jpg

Hình ảnh chiếc Moto của David Holmes sau khi gặp nạn (MotoSaigon MOS)

Theo MotoSaigon.vn được biết thì sau khi xem đoạn video, Mẹ và gia đình của David muốn thông qua tai nạn của David để gửi lời cảnh báo đến những tay lái môtô khác. Mục đích của họ là khuyên các tay lái môtô và xe hơi nên suy nghĩ nghiêm túc về an toàn giao thông. Chính gia đình của David đã gửi đoạn video cho cảnh sát Norfork để thực hiện một chiến dịch an toàn giao thông.

Clip thời khắc va chạm giữa moto của David và chiếc oto

Clip tường thuật của BBC về vụ tai nạn

https://www.youtube.com/watch?v=BWgEbYWho5k

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]