Tenere 700 World Rally 2023 bất ngờ được Yamaha ra mắt

Tenere 700 World Rally 2023 là phiên bản mới nhất bất ngờ được Yamaha ra mắt bổ sung vào series Tenere 700 để vinh danh lịch sử vô địch giải đua địa hình khắc nghiệt nhất thế giới: Dakar.

Nếu bạn nghĩ rằng Yamaha đã cho ra mắt đầy đủ các biến thể Tenere 700 thì phiên bản mới sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Yamaha vừa tiết lộ ‘mẫu xe độc ​​quyền nhất trong dòng sản phẩm’ Tenere 700 gồm các biến thể: tiêu chuẩn, Rally, World Raid, Extreme và Explorer. Phiên bản mới Tenere 700 World Rally là bản kỷ niệm lịch sử Rally đáng tự hào của Yamaha, bắt đầu từ năm 1979 khi thương hiệu này lần đầu tiên giành chiến thắng tại Paris-Dakar. Cùng Motosaigon soi chi tiết Yamaha Tenere 700 World Rally.

Tenere 700 World Rally 2023 bất ngờ được Yamaha ra mắt

Tenere 700 World Rally 2023 bất ngờ được Yamaha ra mắt
Tenere 700 World Rally 2023 bất ngờ được Yamaha ra mắt

Để tôn vinh di sản này, Tenere 700 World Rally mới được trang bị các bộ phận hàng đầu và có màu sơn đặc biệt lấy cảm hứng từ chiếc xe đua Dakar năm 1993 của huyền thoại đua xe địa hình Stéphane Peterhansel, người đã mang về cho Yamaha 6 trong số 9 chiến thắng tại Dakar.

Bên cạnh màu sắc và tem đặc biệt, Tenere 700 World Rally còn được Yamaha ưu ái trang bị một số nâng cấp so với mẫu tiêu chuẩn:Hệ thống treo được cung cấp bởi phuộc trước KYB 43 mm màu đen, có thể điều chỉnh hoàn toàn, thông số kỹ thuật cao với hành trình 230 mm trong khi giảm xóc sau bằng nhôm chất lượng cao, đảm bảo hiệu suất giảm chấn tối ưu nhất. Với một liên kết đặc biệt giảm xóc của World Rally giúp bánh sau có hành trình 220 mm.

Với 18 cài đặt khác nhau, bộ giảm chấn lái nhẹ có thể điều chỉnh của Öhlins giúp tăng thêm sự tự tin và khả năng kiểm soát khi đi vào địa hình offroad khắc nghiệt.

Ténéré 700 World Rally cũng được trang bị bình xăng lớn 23 lít được phát triển cho  đường đua Dakar mới nhất mang lại khả năng tự chủ tuyệt vời cho những chuyến đi đường dài.

Phần lớn nhiên liệu được chở ở mức thấp nhất có thể nhằm đạt được trọng lượng hoàn hảo để giúp xe xử lý nhanh nhẹn, trong khi phần trên của bình xăng được đặt ở vị trí thấp hơn Ténéré tiêu chuẩn để người lái dễ dàng di chuyển.

Hơn nữa, ABS có thể chuyển đổi 3 chế độ của World Rally giúp người lái linh hoạt trong việc lựa chọn cách họ muốn chiếc xe hoạt động trên nhiều bề mặt địa hình khác nhau. Chế độ 1 được bật hoàn toàn, với ABS hoạt động trên cả hai bánh –. Chế độ 2 là bật ABS bánh trước và tắt bánh sau, giúp tăng thêm sự tự tin trên đường sỏi cát – và Chế độ 3 tắt hoàn toàn, mang lại cho người lái khả năng kiểm soát tối đa khi đi trên đường đất.

Với thiết kế yên xe 2 phần tách biệt, yên phẳng lấy cảm hứng từ xe đua Dakar có thể lắp giá đỡ hoặc hành lý bằng cách tháo phần yên phía sau. Yên phẳng đảm bảo người lái dễ dàng di chuyển và chuyển trọng lượng trước/sau dễ dàng, trong khi kết cấu vật liệu kép màu đen xám mang lại cảm giác ngồi lái chắc chắn nhưng vẫn thoải mái. Để tăng thêm tính độc quyền, yên xe còn có logo World Rally.

Tenere 700 World Rally có thể lựa chọn ba kiểu màn hình có thể chuyển đổi, màn hình TFT màu 5 inch được kết nối cũng có thể được liên kết với điện thoại thông minh bằng ứng dụng MyRide miễn phí, cho phép hiển thị tin nhắn văn bản và thông báo cuộc gọi đến trên màn hình.

Tenere 700 World Rally được trang bị ống xã Akrapovič nhẹ tăng công suất và mô-men xoắn mang lại âm thanh đặc biệt phát ra từ động cơ CP2 góc quay 270 độ.

Điểm nổi bật của Tenere 700 World Rally

  • Màu sắc truyền thống của Yamaha Rally Racing
  • Bộ ống xã cao cấp của Akrapovič
  • Bình xăng kép dung tích 23 lít
  • Phuộc trước KYB 43 mm cao cấp, hành trình 230 mm
  • Bộ trợ lực tay lái có thể điều chỉnh của Öhlins
  • Phuộc sau bằng nhôm, hành trình dài 220mm
  • Yên xe phẳng 2 mảnh chuyên dụng
  • Đồng hồ TFT màu 5 inch với kết nối điện thoại thông minh và 3 chế độ
  • ABS có thể chuyển đổi 3 chế độ.

Giá xe Yamaha Tenere 700 World Rally 2023

Tenere 700 World Rally mới sẽ có màu Xanh Trophy Blue với phuộc trước màu đen, yên xe màu đen xám và vành bánh xe màu đen. Các tay đua Yamaha Alessandro Botturi và Pol Tarrés sẽ sử dụng các màu tương tự trong giải đua Dakar năm 2023. Giá xe Yamaha Tenere 700 World Rally 2023 mới nhất tương đương 380 triệu đồng tại Anh Quốc, Xe ra mắt tháng 6/2023.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]