Thanh niên trộm Z1000 đăng facebook bị tóm gọn tại Quảng Trị

Thanh niên trộm Z1000 đăng facebook bị tóm gọn tại Quảng Trị. Khoảng 22h ngày 8/9, anh Việt nhà ở khu dân cư Him Lam, quận 7 đi du lịch cùng gia đình nên gửi chiếc xe Kawasaki Z1000 dưới tầng hầm của tòa nhà, sau đó cất ví chứa chìa khóa xe, thẻ giữ xe, cà vẹt, chiếc ĐTDĐ iPhone 6 cùng 8 triệu đồng vào hộp thư (mỗi căn hộ có một hộp thư).

Đến ngày 11/9, anh đi du lịch trở về căn hộ thì phát hiện toàn bộ tiền bạc cùng chìa khóa, thẻ giữ xe, giấy tờ, điện thoại biến mất trong khi hộp thư không có dấu hiệu cạy phá. Chạy xuống tầng hầm thì chiếc mô tô cũng không cánh mà bay. Tổng giá trị tài sản trị giá nửa tỉ đồng đã biến mất nên anh tới công an trình báo.

Thanh niên trộm Z1000 đăng facebook bị tóm gọn tại Quảng Trị

Qua trích xuất camera an ninh tại tầng hầm để xe, điều tra viên xác định có 1 nam thanh niên mặc áo khoác, quần jean, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang xuống tầng hầm. Người này này dẫn xe của anh Việt ra, đưa thẻ xe cho bảo vệ giữ xe rồi leo lên xe cắm chìa khóa nổ máy vọt đi.

Công an đã tiến hành làm việc với các nhân viên bảo vệ của tòa nhà Sunrise City của công ty V.A. Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an xác định nghi can vụ trộm là Trần Chí Quốc nhưng thanh niên này lại xin nghỉ việc về quê do người thân ốm.
Qua điều tra, Công an xác định Quốc đang ở tỉnh Quảng Trị cùng với chiếc xe Kawasaki Z1000 nên tiến hành truy xét. Biết không thoát, Quốc đã tới công an địa phương đầu thú khai nhận hành vi.
Bước đầu Quốc khai để lấy trộm chiếc xe Kawasaki Z1000 nhưng không bán mà đi về quê ở tỉnh Quảng Trị để ra oai với bà con. Trên đường đi phượt, Quốc dùng điện thoại chụp ảnh tự sướng để dành sau này tung lên facebook…

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]