Thay đổi màu sơn xe bị phạt bao nhiêu?

Thay đổi màu sơn xe có bị phạt hay không? và bị phạt bao nhiêu tiền? đó lá những câu hỏi mà MotoSaigon thường xuyên nhận được từ các thành viên… Trong bài này mình xin chia sẻ những giải đáp thắc mắc tất tần tật về việc thay đổi nhãn hiệu xe, màu sơn khác với Giấy Đăng ký xe (Cà vẹt).

Tại Khoản 1 và 2, Điều 55, Luật GTĐB 2008 quy định: “Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Thay đổi màu sơn xe bị phạt bao nhiêu?

exciter-150-movistar-do-dep-vms-2016-moto-saigon-13.jpg

Cụ thể mức phạt thay đổi tem xe và màu sắc xe khác với Giấy đăng ký (Cà vẹt) như sau:
Điểm a, Khoản 1, Điều 30 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 – 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe.

Xem thêm: Thủ tục thay đổi màu sơn xe máy

MotoSaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!