Thông tin Yamaha Exciter 155 VVA sắp có giá bán vào tháng 8?

Thông tin Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được công bố giá bán vào tháng 8 sắp tới đây? Như các bạn cũng đã xem trước đây trên MotoSaigon, Honda đã chính thức ra mắt siêu phẩm Underbone Winner X vào ngày 13/7/2019 tại Sân vận động Mỹ Đình.

Honda Winner X đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng đam mê xe tại Việt Nam. Bởi Winner X sở hữu hàng loạt ưu điểm đáng giá về ngoại hình cũng như trang bị cao cấp. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần đã xuất hiện thông tin Yamaha Exciter 155 VVA chuẩn bị có giá bán vào tháng 8. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chỉ là tin đồn bởi Yamaha Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thông báo gì về mẫu Exciter 155 VVA này.

Thông tin Yamaha Exciter 155 VVA sắp có giá bán vào tháng 8?

Thông tin Yamaha Exciter 155 VVA sắp có giá bán vào tháng 8?
Thông tin Yamaha Exciter 155 VVA sắp có giá bán vào tháng 8?

Hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 VVA 2020. Xe sở hữu ngoại hình tương tự Exciter 150 hiện tại, nhưng có nhiều chi tiết lạ mắt như hộc lấy gió trước đầu xe như Yamaha R6, nổi bật là bộ đầu đèn chiếu sáng 2 tầng Full LED.

So sánh Yamaha Exciter 155 VVA vs Exciter 150 phiên bản màu đặc biệt mới nhất đã được Yamaha Việt Nam ra mắt vừa qua.

Chi tiết khiến các fan hâm mộ đánh giá cao là thiết kế phần đuôi xe của Yamaha Exciter 155 VVA khá giống Yamaha R6. Tổng thể xe nhìn to lớn hơn so với thế hệ cũ, đây cũng là điều Honda đã làm trên Winner X với ngoại hình to lớn hơn, mang tính chất của một chiếc moto Sport-bike thể thao cỡ nhỏ.

Chi tiét đáng kể nữa là thiết kế bảng đồng hồ của Yamaha Exciter 155 VVA sẽ tương tự NVX 155. Thực tế, tên gọi Yamaha Exciter 155 VVA vẫn chưa phải là tên gọi chính thức, tên gọi này bắt nguồn từ việc các tín đồ đam mê Exciter mong muốn sự “lột xác” hoàn toàn của siêu phẩm Underbone này với trái tim của Yamaha R15 V3 có 6 cấp số, công nghệ Van biến thiên VVA, trang bị ABS.

VVA là gì?

Nhiệm vụ của Van biến thiên VVA là thay đổi thời gian đóng mở của van nạp, đôi khi cả van xả nếu nhà sản xuất cần. Từ đó điều tiết lượng hỗn hợp khí – nhiên liệu đưa vào buồng đốt nhằm tăng cường sức mạnh động cơ vào thời điểm cần thiết nhưng vẫn bảo đảm hiệu suất nhiên liệu tối ưu nhất.

Công nghệ VVA - Van biến thiên motosaigonCông nghệ VVA – Van biến thiên motosaigon

Yamaha muốn giảm tối đa trọng lượng cho động cơ xe của mình, nên đã không nâng cấp động cơ SOHC lên DOHC (Trục cam kép) mà tối ưu động cơ SOHC với công nghệ VVA. Công nghệ VVA trong clip trên có tất cả 3 cây cò thay vì 2 cây cò của khối động cơ SOHC của Yamaha hiện tại. Trong đó có 1 cây chịu trách nhiệm đóng-mở 2 van xả.

Xem thêm chi tiết: Tìm hiểu VVA Van biến thiên

Bên cạnh những thông tin trên, theo các nguồn tin chưa chính thức từ các Đại lý Yamaha Town, Giá xe Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được công bố trong tháng 8/2019. Cùng Motosaigon chờ đón xem, liệu thế hệ tiếp theo của Exciter 2019 2020 có được trang bị trái tim của R15 v3: 155cc, công nghệ VVA, ABS, 6 cấp số và ngoại hình hoàn toàn mới?

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]