Tìm hiểu thương hiệu KYMCO của Đài Loan

Tìm hiểu thương hiệu KYMCO hoặc Kwang Yang Motor Co, Ltd là công ty sản xuất xe máy đến từ Đài Loan. KYMCO chuyên sản xuất xe máy, xe tay ga phân khối lớn, xe điện và ATVs để phân phối trên toàn thế giới. Các mẫu xe của KYMCO rất được ưa chuộng tại Đài Loan, Châu Âu và Mỹ v.v…

Được thành lập vào năm 1963 sau khi tách ra từ Honda , KYMCO ban đầu đã sản xuất linh kiện cho Honda. Công ty đã chế tạo ra chiếc xe tay ga hoàn chỉnh đầu tiên vào năm 1970 và bắt đầu tiếp thị dưới thương hiệu “KYMCO” vào năm 1992.

Ông Allen KO – Chủ Tịch Tập Đoàn KYMCO toàn cầu.
Ông Allen KO – Chủ Tịch Tập Đoàn KYMCO toàn cầu.

Vào những năm 2000, Kymco trở thành nhà sản xuất xe tay ga lớn nhất tại Đài Loan và là nhà sản xuất xe tay ga lớn thứ 5 trên toàn thế giới. Trụ sở và nhà máy của KYMCO được đặt tại Cao Hùng , Đài Loan , với khoảng 3000 nhân viên, và sản xuất hơn 570.000 xe mỗi năm. Công ty có các cơ sở sản xuất tại Jakarta , Petaling Jaya , Shanghai , Changsha và Chengdu. Trong 50 năm qua, khuôn viên nhà xưởng đã mở rộng 188.300 m2, bao gồm các tòa nhà văn phòng, các cơ sở sản xuất, thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển.


Ông Soichiro Honda -Người sáng lập Tập đoàn Honda- đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong sự hợp tác giữa KYMCO và Honda trong chuyến viếng thăm Ông Kwang-Su, Ko, người sáng lập tập đoàn KYMCO.

Đầu năm 2008, KYMCO được BMW lựa chọn để cung cấp động cơ cho chiếc moto G450 X Enduro của họ. Bộ mở rộng phạm vi tùy chọn trong BMW i3 cũng được cung cấp bởi Kymco.

Vào cuối năm 2013, Kawasaki thông báo rằng chiếc xe tay ga J300 mới của họ được sản xuất với sự cộng tác của Kymco. J300 được dựa trên mẫu Kymco Downtown 300i. Sản phẩm mới nhất của Kymco là AK550 đã chính thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Tại Đài Loan, KYMCO đã dẫn đầu thị trường trong hơn 17 năm với hơn 3.600 đại lý. Vào năm 2015, thị phần 40,2% của KYMCO là sự ghen tị của các đối thủ cạnh tranh.

KYMCO có vị thế đáng kể ở thị trường châu Âu, doanh thu được tạo ra ở Châu Âu chiếm hơn 50% tổng doanh thu ở nước ngoài của tập đoàn KYMCO. Xe tay ga KYMCO dẫn đầu ở thị trường Tây Ban Nha và đứng thứ ba ở thị trường Ý. Trong thị trường ATV, KYMCO là thương hiệu số một ở Đức và Pháp

KYMCO VIỆT NAM

Bước chân vào thị trường xe máy Việt Nam từ ngày 26/12/2004. Hơn 10 năm nay,  KYMCO Việt Nam đang dần dần tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Bằng chứng là Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phiên bản ISO 9001:2015, nhiều đại lý và trạm bảo hành được đặt trải dài khắp đất nước Việt Nam.

KYMCO MANY mẫu xe tay ga chạy điện đầu tiên được hãng ứng dụng IONEX.

Ngoài ra, việc khánh thành nhà máy sản xuất 20 triệu đô la tại KCN Đại Đăng, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (19/05/2015) càng minh chứng rõ hơn cho sự nỗ lực của KYMCO nhằm phát triển thị phần tại Việt Nam và đưa thương hiệu KYMCO đến gần hơn với quý khách hàng.

Tìm hiểu công nghệ IONEX của KYMCO

Nhà máy KYMCO Bình Dương nằm trong chiến lược lâu dài của Tập đoàn KYMCO, được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực có chất lượng. Nhà máy cũng được định hướng xây dựng như một “Trung tâm sản xuất và chế tạo” phục vụ cho toàn vùng Đông Nam Á và xuất khẩu sang một số nước châu Âu như Đức, Pháp, Ý… Dự án nhằm đưa KYMCO Việt Nam trở thành trạm đến đầu tiên của thị trường tiêu thụ Đông Nam Á.

KYMCO xem Việt Nam là trọng cứ điểm sản xuất ở Đông Nam Á và sẽ luôn nỗ lực để cho ra mắt những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Vừa qua, KYMCO Việt Nam đã chính thức phân phối chính hãng mẫu xe tay ga phân khối lớn AK550 (Maxi-Scooter), đây là mẫu xe đã và đang rất được ưa chuộng tại Đài Loan, Mỹ và Châu Âu. AK550 hứa hẹn sẽ là sản phẩm khẳng định giá trị và đẳng cấp thương hiệu của KYMCO tại Việt Nam.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]