Tìm hiểu về vải quấn cổ pô xe Moto PKL

Vải quấn cổ pô xe Moto PKL – Một điểm nổi bật của những chiếc xe phân khối lớn, đặc biệt là ở những dòng classic, naked-bike hay cafe racer chính là những ống xả quấn vải trông rất bụi bặm và đậm chất biker.

Một câu hỏi đặt ra là: Quấn vải cho cổ pô ống xả xe Moto PKL có tác dụng gì? vậy ngoài tính thẩm mỹ cho xe, loại vải quấn này còn mang một ý nghĩa nào khác hay chỉ đơn thuần là một cách để trang trí xe của những xế độ.

Tìm hiểu về vải quấn cổ pô xe Moto PKL

Tìm hiểu về vải quấn cổ pô xe Moto PKL
Tìm hiểu về vải quấn cổ pô xe Moto PKL

Mỗi chiếc xe máy chính hãng khi tung ra thì trường đều được đảm bảo sao cho nhưng yếu tố về thiết kế bên ngoài lẫn kỹ thuật máy móc phải tương thích nhau như một thể thống nhất. Chính điều này cho thấy rằng việc quấn thêm vải vào pô xe đa phần sẽ xuất hiện ở những chiếc xe đã được custom, tân trang hay nói cách khác là “độ” lại, phá vỡ sự thống nhất ban đầu.

Quấn vải cách nhiệt – chống cháy cho ống xả do động cơ máy có công suất quá lớn.

Đây là nguyên nhân cha đẻ của việc quấn vải cách nhiệt cho ống xả. Một số xe có khối động cơ với công suất rất lớn nên nồng độ khí xả rất cao, kéo theo nhiệt độ mà ống xả phải chịu cũng cao không kém. Những tấm vải cách nhiệt sẽ phát huy tác dụng khi ngăn cản những tia bắt lửa hay nhiệt độ cao làm ảnh hưởng hoặc gây cháy cho các bộ phận khác của xe.
vai-quan-co-po-chong-nong-moto-saigon-2.jpg

Quấn vải cách nhiệt chống cháy ống xả do xe vận hàng công suất cao trong thời gian dài
Vì một lí do nào đó sức chịu nhiệt của ống xả vượt qua giới hạn chịu nhiệt về thời gian ví dụ: đua, đi tour đường dài không thể ngưng để làm mát, nẹt pô biểu diễn …những ống xả cần được quấn vải cách nhiệt để tránh sức nóng của ống xả bắt lửa làm cháy máy nổ máy vô cùng nguy hiểm.

vai-quan-chong-nong-co-po-moto-saigon-1.jpg

Quấn vải cách nhiệt vì đặc tính ống xả chịu nhiệt kém
Trường hợp này xuất hiện ở nhưng xế độ xử dụng ống xả tự hàn, ống xả cổ điển, hoặc ống xả không tương thích với cộng cơ. Những loại ống xả kiểu này sẽ có chất lượng và tính năng không tương xứng, khi nhiệt độ lên cao rất dễ làm bốc cháy hoặc nổ. Quấn vải cách nhiệt chính là cách tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại.

vai-quan-co-po-chong-nong-moto-saigon-3.jpg

Quấn vải cho cổ pô vì tính thẩm mỹ
Có những ống xả được thiết kế với chất liệu chịu nhiệt cao thì việc quấn vải cách nhiệt chỉ mang tính chất an toàn, cho yên tâm và để làm đẹp. Trường hợp này thì thoải mái có hay không cũng không ảnh hưởng đến xe, đa phần dành cho các mẫu xe độ classic quấn vải nỉ cho cổ pô nhìn thêm hầm hố và bụi bặm.

Clip test khả năng chịu nhiệt của vải cách nhiệt quấn cổ pô Titanium

Những tấm vải cách nhiệt quấn cho ống xả có cấu tạo rất đa dạng. Chúng có thể cấu tạo bằng sợi thuỷ tinh, sợi hợp kim chrom, Amiang, Titanium, nickel chrom tăng cường hợp kim, sợi thủy tinh gia cố lớp phủ vải sợi nỉ, sợi vải ceramic hay nỉ thêu kết vải đan sợi carbol … Hãy tìm hiểu và chọn lựa những tấm vải phù hợp với chiếc xe để đạt độ an toàn cao nhất.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]