TP HCM đã cho Thí điểm thi bằng lái A2, không cần điều kiện đi kèm.

Bên trường đã gọi điện thoại thông báo là sáng 23, 24 tháng này đến trường học lý thuyết…

Như chúng ta đã biết, cách đây khoảng vài tháng thì có tin đồn không chính thức rộ lên rằng, từ 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam đủ sức khỏe sẽ được phép đăng kí thi bằng lái A2, để điều khiển xe mô tô trên 175 phân khối. Hôm nay, trường dạy lái xe Tiến Bộ ở 111 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú (TP HCM) đã treo bảng Tuyển sinh thí điểm thi bằng lái A2, không cần điều kiện đi kèm, chỉ cần nộp hồ sơ và đóng lệ phí là được. Sáng nay, mình cũng đã đi nộp hồ sơ dự thi để xác nhận với anh em về thông tin này. Theo đó, hồ sơ dự thi gồm có: giấy đăng kí thi A2, giấy khám sức khỏe (phí khám là 40k), 6 hình 3×4 (nền xanh dương), 1 photo CMND và lệ phí 2,35 triệu đồng.

Như vậy thông tin được tự do thi bằng lái A2 là chính xác, chúng ta đã không còn bị giới hạn điều kiện hội viên đội mô tô, vận động viên thể thao. Chúc mừng anh em sắp được thoải mái có bằng lái A2.

Banner quảng cáo


Hình ảnh anh em biker đi đăng ký thi.

Thi lái A2 bằng xe số, côn tay, từ 250cc và sẽ chỉ có một cơ sở thí điểm duy nhất là trường Tiến Bộ, thí điểm từ nay đến hết tháng 01/2014.

Đúng như đã hẹn, sáng nay trường dạy lái xe Tiến Bộ (Quận Tân Phú, TP HCM) đã tổ chức dạy lí thuyết và thực hành chạy xe phân khối lớn cho các bạn đăng kí thi bằng lái A2. Theo đó, lịch học của đợt thi đầu tiên sẽ gói gọn trong 2 ngày 23-24/12 gồm ôn tập và thi thử lý thuyết, kì thi sát hạch sẽ được tổ chức vào ngày 27/12. Theo qui định mới của bộ GTVT về việc thi sát hạch A2, loại xe sử dụng thi là xe côn tay, 250 phân khối, do đó trường đã trang bị vài chiếc xe Honda Custom LA250 cho học viên lái thử sa hình để có cảm giác xe trước kì thi. Trường cũng cho biết hiện tại các đợt thi sát hạch A2 thí điểm sẽ được tổ chức hàng tuần, đợt đầu là 27/12, đợt 2 là 5/1/2014 và đợt cuối cùng là 25/1/2014.

Tóm tắt thông tin đáng chú ý:
Học và thi thử lí thuyết bắt buộc trong 2 ngày, có điểm danh.
Có chụp hình thẻ tại trường để in lên bằng A2 loại mới (thẻ PET).
Nếu học viên đã có bằng A1, B/C/D loại thẻ PET thì bắt buộc phải photo thẻ và nộp bổ sung để ghép bằng mới lại với nhau.
Thi bằng xe Honda LA250, côn tay, dạng xe cruiser.
Sa hình A2 giống A1 nhưng có kích thước rộng hơn.
Có vài bạn nữ cũng đăng kí thi A2, cũng có người chưa biết chạy côn tay đăng kí thi.

Video về chạy thử sa hình bằng lái A2.Hình ảnh học lý thuyết.

Còn đây là những hình ảnh thi thực hành.
Xe dự thi.


Nguồn: tinhte.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]