Triumph Bobber TFC gây sốc tại EICMA 2019 chỉ có 750 chiếc

Triumph Bobber TFC phiên bản cao cấp với số lượng giới hạn bất ngờ ra mắt tại EICMA 2019. Triumph Bobber TFC là phiên bản đặc biệt của Bobber và chỉ có 750 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Triumph Bobber TFC viết tắt của chữ Triumph Factory Custom với hàng loạt món đồ chơi cao cấp được Triumph thiết kế dành riêng cho các mẫu xe của mình gồm: các chi tiết ốp carbon cao cấp, Phuộc Ohlins, heo phanh Brembo, pô đồ chơi (Vance & Hines hoặc Arrow v.v..) một số chi tiết Titanium v.v… Trước mẫu Triumph Bobber TFC còn có Triumph Thruxton TFC (đã về Việt Nam), Triumph Rocket TFC.

Bảng giá xe moto Triumph 2019

Triumph Bobber TFC gây sốc tại EICMA 2019 chỉ có 750 chiếc

Triumph Bobber TFC gây sốc tại EICMA 2019 chỉ có 750 chiếc
Triumph Bobber TFC gây sốc tại EICMA 2019 chỉ có 750 chiếc

Nếu Triumph Bobber tiêu chuẩn và Bobber Black vẫn chưa khiến bạn thỏa mãn thì Bobber TFC chắn chắn sẽ khiến những “cặp mắt” khó tính nhất phải tròn xoe.

Cùng Motosaigon điểm qua 12 chi tiết nổi bật trên Triumph Bobber TFC 2020

  1. Triumph Bobber TFC là phiên bản đặc biệt với số lượng giới hạn chỉ 750 chiếc trên toàn cầu. Số thứ tự của xe xxx/750 và huy hiệu TFC được đánh dấu ngay trên ghi đông. Ngoài ra, theo Motosaigon được biết… khi sở hữu mẫu xe đặc biệt này, bạn được tặng kèm 1 túi đựng chữ ký của CEO Triumph là Nick Bloor và 1 số giấy tờ chứng nhận bản đặc biệt.

2. Với khối động cơ Bonneville 1200 HP (High Power) trên Bobber TFC đã được tinh chỉnh cho ra công số mạnh hơn 10 mã lực, mô-men xoắn cao hơn 4Nm. Vòng tua tối đa tăng thêm 500 vòng phút lên mức 7500 v/p.

3. Các chi tiết bên trong động cơ cũng được làm nhẹ hơn gồm: Tay quay, bộ ly hợp và đối trọng.

4. Bobber TFC có tổng cộng 3 chế độ lái gồm: Sport, Road, và Rain… Mỗi chế độ lái sẽ tinh chỉnh dựa trên độ trễ bướm ga, Traction Control, các mức độ ABS. Xe không có IMU nhưng được trang bị tay ga điện Throttle by Wire.

5. Ngoài khối động cơ được làm nhẹ hơn, một số chi tiết khác trên xe cũng được thay thế bằng chất liệu carbon, pô đồ chơi Arrow Titanium chụp pô carbon, chụp cam magie, lốc máy v.v… khiến trọng lượng xe nhẹ hơn 5kg so với mẫu tiêu chuẩn.

6. Bộ khung sườn cũng đã được tinh chỉnh cho nhẹ hơn. Cặp phuộc trước Upside Down hàng hiệu của Ohlins NIX30 43mm có thể tăng chỉnh (ti phuộc vàng đẹp mắt). Phuộc sau thiết kế Linkage-assited đi kèm phuộc  Öhlins RSU có thể tăng chỉnh.

7. Bộ yên xe chất liệu da thật cao cấp, yên xe có tăng chỉnh cho phù hợp.

8. Bộ khung sườn và các chi tiết khác trên xe đều được phủ màu đen nhám với hoa văn đẹp mắt.

9. Bộ dè chắn bùn trước kiểu mới đậm chất Bobber hơn và đi kèm theo đó bộ pát carbon kiểu cách đẹp mắt, kiêm thêm nhiệm vụ bảo vệ ti phuộc vàng.

10. Toàn thân xe được phủ màu đen với tông màu cực kỳ sang trọng gồm Đen Carbon Black và Đen mờ Matte Black. Ngoài ra, còn có 1 số chi tiết vàng làm điểm nhấn cho xe gồm bộ sên xích, ti phuộc vàng Ohlins, sọc vàng trên bình xăng và chìa khóa.

11. Mặt đồng hồ của Triumph Bobber TFC cũng đã được thiết kế lại sang trọng hơn.

12. Tất cả hệ thống đèn chiếu sáng, đèn xinhan và đèn hậu đều được trang bị đèn LED hiện đại.

Triumph Bobber TFC 2020 được trang bị khối động cơ SOHC 1200cc Vertical Twin, 4 van, giải nhiệt bằng dung dịch, 6 cấp số. Theo Motosaigon được biết, Triumph Việt Nam hiện đã bắt đầu nhận đặt cọc phiên bản cao cấp của Triumph Bobber.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]