Ưu nhược điểm của xe phun xăng điện tử

MotoSaiGon.Vn: Những năm gần đây, các hãng xe máy liên tục cho ra đời những dòng xe phun xăng điện tử (Fi), đây được xem là xu thế của thị trường hiện nay. Vậy phun xăng điện tử có những ưu điểm, nhược điểm gì?
SH111.jpg
Ưu điểm:

– Tiết kiệm nhiên liệu: Phun xăng điện tử tạo nên khối hòa khí có tỷ lệ gần ngưỡng lý tưởng ở tất cả các xi-lanh trong các điều kiện vận hành khác nhau. Tức là lượng hòa khí tại buồng đốt đều cháy hết để sinh công tối đa giúp động cơ làm việc ổn định, tăng công suất và giảm tiêu hao nhiên liệu.
– Xe vận hành êm ái hơn.
Nhược điểm:
– Hệ thống phun xăng dễ bị hư hỏng: Do thói quen khởi động xe ngay sau khi bật khóa làm cho hệ thống bơm nhiên liệu không đủ thời gian bơm xăng, làm hệ thống bơm xăng nhanh bị hư.
– Chất lượng nhiên liệu phải tốt: Trong quá trình phun xăng, nếu chất lượng nhiên liệu không tốt, bộ lọc làm việc không hiệu quả sẽ rất dễ dẫn tới việc kim phun bị tắc, đóng cặn. Khi kim bị tắc, lượng xăng cung cấp không đủ theo nhu cầu thực tế nên xe yếu và thường xuyên chết máy.
– Chi phí sửa chữa, thay thế cao: Do hệ thống phức tạp hơn nên chi phí sửa chữa thay thế khi hỏng hóc sẽ cao hơn.
– Giá xe cao: Xe phun xăng điện tử sẽ cao hơn khoảng vài triệu so với bản thông thường.
pgm-fi.jpg
Tags: phun xang dien tu, nen chon xe phun xang dien tu, uu diem phun xang dien tu, nhuoc diem phun xang dien tu, dien dan moto, dien dan xe, xe pkl, xe moto, mua ban moto

Bình luận

wonderful comments!