Xe 1 bánh tại triển lãm AutoTech 2014 !

Thiết bị di chuyển 1 bánh mang tên Solowheel (Mỹ) và Airwheel (Trung Quốc) là 1 trong những sản phẩm được trưng bày và bán ở triển lãm AutoTech 2014, với thiết kế siêu gọn cùng trọng lượng chưa tới 10kg, xe có thể được sử dụng cho những chặng đường ngắn và dễ dàng mang theo mọi nơi.

1.jpg

Xe di chuyển bằng cách thăng bằng của người lái, nghĩa là người lái nghiêng về phía trước thì xe chạy tới, nghiêng về sau để phanh lại và chạy lùi, ôm cua bằng cách sử dụng góc bàn chân và cẳng chân, xe được trang bị con quay hồi chuyển giúp giữ thăng bằng khi di chuyển.

Thiết kế gói gọn ở chiếc bánh xe duy nhất. Trọng lượng chỉ khoảng 9,8 kg đã gồm pin. Hai chỗ để chân làm bằng hợp kim. Phần vỏ bằng nhựa và có tay xách. Chiều cao 45 cm và rộng chưa tới 40 cm (chỗ để chân mở).

2.jpg

Xe có các bước sử dụng khá đơn giản dù cũng phải mất thời gian làm quen giống mọi loại phương tiện khác. Bắt đầu chạy xe bằng cách đặt một bên chân (thường là chân thuận trước) lên chỗ để chân, chân còn lại đẩy nhẹ lấy đà rồi đặt lên xe và thăng bằng để di chuyển.

Xe tiện dụng cho những hành trình ngắn, trong một không gian rộng cần di chuyển nhiều, có thể mang theo lên xe buýt, tàu điện, nằm gọn trong cốp xe hơi, đưa vào văn phòng, lớp học… Xe có tải trọng 120 kg.

3.jpg

Xe còn được trang bị bình điện, người lái có thể đứng thằng người cho xe tự di chuyển, với một người có cân nặng khoảng 60 kg, xe có thể chạy được 15 km với một lần sạc.

4.jpg

Mất khoảng 45 phút để sạc đầy và chỉ 30 phút để được 80%. Tốc độ tối đa 18km/h và khi đạt đến vận tốc này, xe sẽ phát tiếng kêu để cảnh báo. Xe có thể đi trên mặt đường dốc từ 15 đến 18 độ.

5.jpg

Với mục đích giảm chi phí nhiên liệu, giảm khí thải và hạn chế ùn tắc giao thông, chiếc xe điện một bánh là phương tiện lý tưởng và thân thiện với môi trường.

6.jpg

Hiện ở Việt Nam có cả hai loại do Mỹ và Trung Quốc sản xuất. Hàng Mỹ thường do người sử dụng tự mang về và có giá bán khoảng 1.700 USD tại Mỹ. Loại thứ hai do Trung Quốc sản xuất, dự kiến được bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới với mức giá khoảng 350 USD.

Motosaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!