Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ

MotoSaigon vừa có dịp tham quan phòng truyền thống của Royal Enfield tại thành phố biển GOA, Ấn Độ. Đây là nơi Royal Enfield trưng bày những mẫu xe cổ và xe độ, cũng như lưu giữ những giá trị lịch sử từ những năm đầu tiên thành lập hãng năm 1901 cho đến ngày nay.

Royal Enfield chính thức được thành lập từ năm 1901, được sáng lập bởi Ông Albert Eadie và Robert Walker Smith (thành lập trước Harley-Davidson 1903). Ban đầu thương hiệu Royal Enfield có nguồn gốc từ Redditch, Worcestershire, Anh Quốc.

Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ

Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ
Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ

Từ năm 1955, Royal Enfield bắt đầu hợp tác với Công ty Madras Ấn Độ có trụ sở tại Chennai để sản xuất xe máy theo đơn đặt hàng của chính phủ Ấn Độ với 800 chiếc Bullet 350cc nhằm phục vụ cho lực lượng quân đội và cảnh sát… với phụ tùng được nhập trực tiếp từ nước Anh.

Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ
Ngắm bộ ảnh xe cổ, xe độ và lịch sử của Royal Enfield tại GOA, Ấn Độ

Cho đến năm 1962, tất cả phụ tùng linh kiện chính thức được sản xuất ngay tại nhà máy toạ lạc tại Chennai, Ấn Độ… theo tiêu chuẩn khắc khe nhất của hãng đưa ra. MotoSaigon cũng đã có dịp tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất xe của Royal Enfield tại Chennai, nhà máy cực kỳ rộng lớn và có mở tour tham quan cho khách du lịch.

Tham quan nhà máy sản xuất xe Royal Enfield tại Chennai Ấn Độ

Royal Enfield India bắt đầu sản xuất và phân phối xe tại thị trường trong nước, sau đó xuất sang Châu Âu, Mỹ, Nam Phi, Úc, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Royal Enfield tập trung sản xuất các mẫu xe mang phong cách cổ điển, trong đó có mẫu xe mang phong cách Adventure Himalayan được đưa về Việt Nam với giá bán cho lô đầu tiên chỉ ở mức 131.7 triệu đồng, và đã bán sạch trong thời gian ngắn.

Hai mẫu xe mới nhất của Royal Enfield với động cơ xilanh đôi hoàn toàn mới cũng vừa được hãng chính thức ra mắt tại GOA, đó là Interceptor 650 và Continental GT 650. Hai mẫu xe này đã có giá bán tại thị trường Ấn Độ, mức giá cực kỳ hấp dẫn. Dự kiến 2 mẫu xe này sẽ sớm được đưa về bán chính hãng tại Việt Nam. Các bạn có thể xem chi tiết 2 mẫu xe này ở link bên dưới.

Đã có giá bán 2 mẫu xe Royal Enfield Intercepter 650 và Continental GT 650

Nhà máy sản xuất xe Royal Enfield toạ lạc tại thành phố công nghiệp Chennai, Ấn Độ. Nhà máy Royal Enfield nằm cách sân bay quốc tế Chennai khoảng 1 giờ đi xe về hướng Tây Nam. Hãng Royal Enfield thường xuyên tổ chức cho khách tham quan nhà máy vào ngày thứ 7. Các bạn cũng có thế đăng ký tour tham quan nhà máy tại đây (Giá vé 200.000đ/người): Tour tham quan nhà máy Royal Enfield.

Vào tháng 8 năm ngoái, MotoSaigon cũng có dịp được trải nghiệm thực tế mẫu xe Royal Enfield Bullet 500 với đoạn đường offroad tại dãy núi Himalaya với quãng đưỡng hơn 1.500 km đường đá sỏi. Có thể nói, các mẫu xe của Royal Enfield thuộc dạng “nồi đồng cối đá”, chinh phục mọi địa hình.

Đánh giá xe Royal Enfield Bullet 500 sau tour offroad tại Himalaya

Số lượng xe Royal Enfield được sử dụng đi lại hàng ngày của người dân tại Leh, Ấn Độ hầu như 90% xe lăn bánh trên đường là Bullet 500Classic 500 và mẫu Adventure Himalayan. Đây cũng là các mẫu xe được các Dịch vụ du lịch cho khách thuê đi khám phá các địa điểm du lịch xung quanh Leh.

Cùng MotoSaigon tham quan phòng truyền thống của Royal Enfield cũng như chiêm ngưỡng các mẫu xe độ cực kỳ đẹp mắt được trưng bày tại đây.

Các mẫu xe độ của Royal Enfield

Các mẫu xe cổ

Royal Enfield Continental GT650 2019 xilanh đôi

Cận cảnh khối động cơ xilanh đôi mới của Royal Enfield

Bình luận

wonderful comments!