Xe đạp gắn tên lửa chạy 333 km/h trong 4,8 giây

VĐV Francois Gissy đã dùng một chiếc xe đạp gắn tên lửa để đấu tốc độ với chiếc Ferrari Enzo, và điều bất ngờ đã xảy ra.

1.jpg

Đúng là mọi chuyện trong cuộc sống này đều có thể xảy ra nếu như chúng ta dám khám phá và thử sức. Trong trường hợp của VĐV người Pháp Francois Gissy cũng vậy, chỉ với 1 chiếc xe đạp có gắn 3 đầu tên lửa đã khiến cho một chiếc Ferrari Enzo (với động cơ V12, công suất 660 mã lực) không thể đuổi kịp về tốc độ, thậm chí là thua xa.

Cụ thể, Francois Gissy đã mang chiếc xe đạp gắn động cơ tên lửa ra thử sức ở đường đua moto Circuit Paul Ricard tại Le Catallet (Pháp).

Điều đáng kinh ngạc đã đến khi động cơ mà Gissy sử dụng đã đạt tốc độ kinh hoàng 207 mph (333 km/h) trong vòng 4,8 giây. Đây được xem là một kỷ lục thế giới mới về tốc độ hiện nay. Qua đó đánh bại kỷ lục thế giới về xe đạp chạy nhanh nhất do chính Gissy lập ra trước đây.

Được biết, động cơ gắn trên xe được công ty Swiss (Thụy Sĩ) Exotic Thermal Engineering chế tạo ra. Riêng đối với Gissy, anh đã nghiên cứu và làm rất nhiều mẫu xe đạp gắn động cơ theo kiểu này trong nhiều năm vừa qua.

Theo KĐ

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]