Yamaha YZF-R3 2021 bất ngờ lộ hình ảnh concept

Yamaha YZF-R3 2021 bất ngờ lộ hình ảnh concept

Những hình ảnh concept không chính thức của Yamaha YZF-R3 hoàn toàn mới được nhà thiết kế Julak Sendie Design đăng tải trên Instagram ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng biker. Mặc dù chưa phải là hình ảnh thiết kế chính thức của YZF-R3 từ Yamaha, nhưng bản render mới nhất này được khá nhiều người yêu thích bởi ngoại hình tương tự R6.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều tin tức và lời đồn liên tục lan truyền trên Internet liên quan đến dự án phát triển YZF-R3 hoàn toàn mới của Yamaha. Những tin đồn này là hoàn toàn có căn cứ khi Ninja ZX-25R hay CBR250RR đang tạo ra một cơn sốt trong phân khúc sportbike 250cc. Trong khi đó, khả năng cao Yamaha sẽ sớm phát triển một mẫu YZF-R3 hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với “đồng hương” ZX-25R và CBR250RR.

Kawasaki ZX-25R
Kawasaki ZX-25R

Khi những thông tin liên quan đến Yamaha YZF-R3 còn khá ít, nhà thiết kế Julak Sendie Design vừa bất ngờ đăng tải những hình ảnh render dự đoán thiết kế của sportbike hoàn toàn mới này. Được biết, bản render thiết kế Yamaha YZF-R3 này được Julak Sendie Design dựng lên nhờ một số nguồn tin đáng tin cậy từ giới truyền thông Indonesia.

Có thể nhận thấy dàn đầu của Yamaha YZF-R3 sở hữu thiết kế sắc nét và mạnh mẽ, lấy cảm hứng từ người anh em R6 và R1.

Cụm đèn pha cũng tương tự được thiết kế mỏng và nhỏ hơn đáng kể so với phiên bản hiện tại. YZF-R3 có thể còn nhận được bộ fairing mới nhỏ hơn cùng bộ khung Deltabox, thay vì dạng thép ống như hiện nay.

Tiếp đến là bình xăng mang thiết kế hiện đại cùng một số điểm nhấn cơ bắp dường như là sự giao thoa với đàn anh R6 phiên bản mới. Đuôi xe được làm mới với phong cách “R-Series”, vuốt nhọn về phía sau đậm chất thể thao hơn. Thấp xuống phía dưới là trang bị gắp sau mới cứng cáp và to bản hơn, khá giống với R6. Các trang bị khác như hệ thống treo trước ống lồng với ty phuộc sơn vàng ánh kim, hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn, cặp vành nhôm và lốp vẫn không có gì thay đổi so với phiên bản hiện tại.

Hiện có rất nhiều tin đồn xoay quanh Yamaha YZF-R3 bản mới này, tuy nhiên khả năng cao xe vẫn sẽ sử dụng động cơ xi-lanh đôi tích hợp thêm hệ thống van biến thiên VVA. Theo dự đoán, phiên bản hoàn toàn mới của Yamaha YZF-R3 có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Bình luận

wonderful comments!