Zontes lên kế hoạch sản xuất mô tô 3 xy-lanh để đấu với các hãng xe Châu Âu

Zontes lên kế hoạch sản xuất mô tô 3 xy-lanh để đấu với các hãng xe Châu Âu

Không chỉ có Zontes, các nhà sản xuất xe đến từ Trung Quốc đã bắt đầu chuyển hướng sang dòng xe mô tô PKL sử dụng động cơ 3 xy-lanh dung tích lớn, cạnh tranh trực tiếp với nhiều hãng xe tên tuổi của châu Âu.

Mới đây, Zontes đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về khối động cơ 3 xy-lanh trang bị cho những chiếc xe hoàn toàn mới trong tương lai, bao gồm cả naked bike và ADV. Động thái này cho thấy tham vọng của hãng xe Trung Quốc trong phân khúc mô tô dung tích lớn, đối đầu trực tiếp với nhiều thương hiệu lớn của châu Âu.

Trước đó, khi ra mắt mẫu xe động cơ xy-lanh đôi, Zontes đã vấp phải những lời chỉ trích từ phía khách hàng Trung Quốc, đồng thời gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ từ châu Âu và Nhật Bản. Và giờ đây, kế hoạch của Zontes cho một mẫu xe sử dụng động cơ 3 xy-lanh chắc chắn sẽ đem lại nhiều triển vọng hơn cho ngành công nghiệp sản xuất xe của Trung Quốc.

Mặc dù một số chi tiết của động cơ chưa được công bố, công ty cho biết họ sẽ tạo ra nhiều loại dung tích khác nhau và phiên bản 1.000cc đã được ông chủ công ty đề cập cụ thể trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Theo quan sát sơ bộ, có thể thấy khối động cơ 3 xy-lanh được chính Zontes sản xuất, bao gồm trục khuỷu và trục cam khắc dòng chữ “Tayo”, thiết kế khá giống động cơ của Yamaha MT-09 với sự tương đồng rõ ràng về cấu trúc và bố cục tổng thể. Tuy nhiên, dường như Zontes đang phát triển một khối động cơ tập trung vào hiệu suất nhiều hơn so với Yamaha, thể hiện ở tỷ số nén cao hơn (13.5:1) và việc áp dụng các yếu tố lấy cảm hứng từ các mẫu superbike.

Zontes công bố, khối động cơ 3 xy-lanh này có công suất và momen xoắn lớn hơn khoảng 80% so với các mẫu xe có 4 xy-lanh và dung tích 1.000cc. Các kỹ sư của Zontes vẫn đang làm việc cật lực nhằm tạo ra sự cân bằng của trục khuỷu nhằm đảm bảo động cơ luôn vận hành một cách trơn tru nhất ở vòng tua máy cao.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]