BMW Motorrad ra mắt xe điện Vision DC Roadster

BMW Motorrad ra mắt xe điện Vision DC Roadster

BMW Motorrad ra mắt xe điện Vision DC Roadster có thể nói trong tương lai sắp tới BMW sẽ trình làng mẫu xe điện hoàn toàn mới của hãng nhằm mục đích bảo vệ khí hậu trái đất đang nóng lên từng ngày (hiệu ứng nhà kính)  giúp loại bỏ dần đi nguồn nhiên liệu hóa thạch thải ra môi trường gây ô nhiễm.

BMW C400 X/GT 2019 đã về Việt Nam sắp có giá bán?

Với thiết kế xu hướng hiện đại trong tương lai có thể giúp BMW Motorrad đứng đầu trong nền công nghiệp chế tạo xe máy điện, đang phát triển lên từng ngày. Và họ sẽ định hướng lai cách mà một chiếc xe máy BMW sẽ trông như thế nào nếu được chạy bằng điện?

BMW Motorrad ra mắt xe điện Vision DC Roadster

Mẫu xe BMW Vision DC Roadster.

Thay thế cho động cơ boxer truyền thống là một cục pin, được gắn theo chiều dọc, với một động cơ điện hình trụ dưới bộ phận cung cấp năng lượng động lực mặc dù BMW Motorrad không cung cấp thông số cụ thể nào. Vision DC Roadster cung cấp năng lượng cho bánh sau thông qua ổ trục.

Thiết kế phong cách Streetfighter hiện đại

So với đông cơ đốt trong truyền thống thì trên đông cơ máy điện đã loại bỏ đi Piston ,bugi đánh lửa và bộ phun xăng điện tử … thay vào đó là động cơ sử dụng pin và hệ thống làm mát siêu tốc.

Thiết kế khung nhôm ngược siêu cứng
Khung xe hình chữ X và bình phuột sau

Khung xe máy đốt trong truyền thống cũng không còn nữa, thay vào đó là khung nhôm và cấu trúc ống được phay với các lỗ được gia công để giảm trọng lượng và cải thiện thẩm mỹ thị giác.Khoảng cách trên cùng của khung tiếp tục cho đến phía sau của Vision DC Roadster để tạo thành chỗ ngồi cho người lái, ở cuối đuôi chứa đèn hậu LED .

Phần đèn LED được vuốt cực đẹp
Bộ phận điều chỉnh của xe
Bộ tản nhiệt có quạt giải nhiệt

Phần cánh chim của xe đươc hãng chế tạo cực kỳ góc cạnh giúp tăng khí động học khi chạy tốc đô cao. Các yếu tố tương phản màu đỏ ở pin, khung và các yếu tố làm mát làm nổi bật màu đen và bạc tổng thể của Vision DC Roadster. Đèn pha LED được tối giản hóa, với một đèn LED tạo thành hình chữ “U” và các thấu kính riêng biệt cho chùm sáng cao và thấp

Hệ thống treo trước sử dụng phuộc Duolever của BMW Motorrad, còn được gọi là phuộc Hossak. Bộ hấp thụ đơn được gắn vào khung và chân chẵn ba

Lốp cho Vision DC Roadster được chế tạo bởi hãng Metzeler
Hệ thống dẫn động bánh sau bằng Lap

Quá trình chế tạo

Xem thêm: Xe moto điện Harley-Davidson LiveWire

Harley-Davidson công bố giá bán mô tô điện LiveWire kèm thông số chi tiết

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]