Chopper độ độc đáo tại World Trade Center

Nhằm kỷ niệm sự kiện người Mỹ xây dựng lại toàn bộ khu phức hợp World Trade Center mới ở thành phố New York, một chiếc xe mô tô độ theo kiểu Chopper cực kỳ độc đáo đã được giới thiệu và trưng bày bên trong Trung tâm
Đây là một chiếc xe mô tô thật sự, hoàn chỉnh ở mức độ có thể chạy được chứ không phải chỉ là mô hình, thân xe được mạ vàng, mâm trước bằng kính trong suốt, mâm sau dạng gương và mỗi một chi tiết trên chiếc xe đều có thiết kế mô phỏng lại hình dáng của các tòa nhà sẽ được xây dựng trong phức hợp World Trade Center (WTC).

Khi lần đầu đến New York và nhìn thấy chiếc xe này, mình thắc mắc không biết nó có chạy được không hay đơn giản chỉ là một chiếc mô hình độc đáo. Bởi vì nó quá đẹp, thiết kế quá cầu kỳ, các chi tiết máy móc thì lại được làm rất đơn giản và nhỏ gọn nên nghĩ khả năng nó chạy được chắc là rất khó. Nhưng sự thật người Mỹ không làm ra nó chỉ để trưng, người ta có thể ngồi lên chiếc xe này và chạy một cách bình thường như bao chiếc mô tô khác, mặc dù bây giờ bây giờ bạn sẽ không thể ngồi lên được vì nó đang được trưng bày.

Chiếc xe được thực hiện bởi Paul Jr., người dẫn chương trình truyền hình “American Chopper” của Mỹ đồng thời cũng là một tay độ xe có tiếng. Anh cho biết điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này đó là mỗi một chi tiết trên thân xe đều được làm phỏng theo hình dáng của các tòa nhà World Trade Center. Sau sự kiện khủng bố 11/9, người Mỹ có kế hoạch sẽ xây dựng toàn bộ khu phức hợp này bao gồm nhiều tòa nhà cao tầng khác nhau với các tên gọi One WTC (1), Two WTC (2), Three WTC (3)… cho đến Seven WTC (7).

Chiếc Chopper được độ rất kỳ công với mâm bánh trước làm bằng chất liệu thủy tinh, thủy tinh lúc còn ở dạng nóng chảy sẽ được người ta rót bằng tay vào một cái khung. Ba cây mâm bên trong bánh trước này có hình dáng được làm theo tòa nhà 1 WTC. Bạn xem hình so sánh dưới đây để thấy rõ.


Mâm trước phỏng theo tòa nhà 1 WTC

Phần đầu xe, ngay chỗ vị trí phuộc trước là 2 cái khung sườn dạng hình hộp, mô phỏng theo cấu trúc bên ngoài của tòa nhà 3 WTC, phía cuối phần khung này là cặp phuộc USD được làm rất đẹp và bóng loáng.


Khung sườn phía trước làm theo tòa nhà 3 WTC

Lý do lớn nhất khiến ban đầu mình nghĩ chiếc xe này không chạy được là vì không thấy bình xăng của xe nằm đâu, nhưng khi nhìn kỹ thì mới nhận ra bình xăng vẫn ở nguyên vị trí thông thường của nó, ngay chỗ bạn thấy có các khung xương chĩa ra, chính giữa khu vực đó chính là bình xăng, mặc dù nó quá nhỏ nhưng cũng đủ để cho xe có thể chạy được một quãng. Bình xăng này được thiết kế giống với trạm giao thông mới của WTC. Chưa hết, bánh xe phía sau còn được làm theo dạng gương cho giống với hai hồ nước tại đài tưởng niệm 11/9. Pô xe cũng là một chi tiết rất động đáo, kết hợp 2 ống xả từ khối động cơ V-Twin hai xy-lanh, pô xe được đặt vuốt lên cao và ống pô được chia thành bốn ô vuông nhỏ, y hệt như kiến trúc của tòa nhà 2 WTC.


Pô xe giống hệt tòa nhà 2 WTC

Còn đây là video anh Paul Jr. lái chiếc xe Chopper đến trung tâm tưởng niệm sự kiện 11/9 tại thành phố New York với sự có mặt của thị trưởng thành phố, ông Michael R. Bloomberg.

Theo Tinhte

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]