Dắt xe Moto PKL dễ dàng với bệ quay Park N Move

Với vóc dáng người Việt Nam thì việc điều khiển một chiếc MOTO PKL không đơn giản như những “khoai tây” cao trên 1m8, với những chiếc moto 600-1000 phân khối thì trọng lượng nhẹ nhất cũng đã hơn 170 kg nên việc dịch chuyển, dắt xe trong một diện tích nhỏ là một điều vo cùng mệt nhọc và khó khăn.

Nếu là một chiếc sportbike thì trọng lượng đã được “nhẹ hóa” đi rất nhiều, việc dắt xe cũng không gian nan lắm, nhưng đối với một chiếc cruiser hoặc touring nặng tới 300-400 kg thì việc này trở nên khó khăn hơn nhiều.

MotoSaigon.vn xin giới thiệu với các bạn một thiết bị hỗ trợ vô cùng độc đáo, đơn giản những hiệu quả. Đó là bệ quay hỗ trợ dịch chuyển xe mang tên Park-n-move, với thiết bị đơn giản này các bạn sẽ xê dịch chiếc xe 4 tạ của mình đơn giản như một chiếc xe đạp vậy.

1.jpg
Thiết bị Park-n-move

Bệ quay Park-n-move này là ý tưởng của hãng Harbor Freight, một hãng cung cấp dụng cụ và thiết bị có trụ sở tại Calabasas, California, Mỹ.

2.jpg
Park-n-move có rất nhiều màu sắc, các bạn có thể chọn theo sở thích

Park-n-move nhỏ nhắn nhưng có tải trọng siêu phàm lên tới 567 kg, phần ray có chiều rộng 203 mm, chiều dài 1918 mm. Với bệ quay này, những chiếc xe thuộc hàng khủng như: Kawasaki Vulcan 1700 Vaquero, BMW R 1200 GS Adventure, Honda Valkyrie Rune 1800cc….trở nên thật nhẹ nhàng và đơn giản trong việc xê dịch tỏng diện tích chật hẹp.

4.jpg
Những chiếc cruiser, touring cồng kềnh trở nên nhẹ nhàng với Park-n-move

Ngoài hãng Harbor Freight, còn có Legal Speeding cũng sản xuất một loại bệ quay này, nhưng có thiết kế và kích thước khác với Harbor Freight. Phần ray của bệ quay này kéo dài hết chiều dài xe, và cả 2 bánh xe cũng như chân chống nghiêng đều phải nằm trên bệ, còn Park-n-Move của Harbor Freight chỉ cần đưa chân chống giữa lên trên thiết bị và di chuyển tùy thích.

5.JPG
BMW R 1200 GS Adventure trên bệ quay Park-n-move

Park-n-move được bán tại Mỹ với giá khoảng 200 USD, còn bệ quay của Legal Speeding có kích thước cồng kềnh hơn những chỉ bán với giá 100 USD.

Các bạn có thể đặt làm một cái tương tự như thiết bị này ở các tiệm cơ khí, không quá khó với các thợ tại Việt Nam. :p :p

Cùng MotoSaigon (MOS) xem video dắt moto đơn giản trên thiết bị này:

Xê dịch nhẹ nhàng chiếc BMW R 1200 GS Adventure trên bệ quay

Giới thiệu Park-n-move tại triển lãm

Dắt moto trong không gian chật hẹp

Siêu touring của Harley Davidson cũng đơn giản, nhẹ nhàng

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]