Cận cảnh Dodge Tomahawk mini của Trung Quốc giá bán 23 triệu đồng

Cận cảnh Dodge Tomahawk mini của Trung Quốc giá bán 23 triệu đồng

“Lấy cảm hứng” từ chiếc siêu mô tô đắt nhất và mạnh nhất trên thế giới – Dodge Tomahawk, một thương hiệu đến từ Trung Quốc vừa mới bất ngờ cho ra mắt phiên bản mini với trang bị động cơ xi-lanh đơn 150cc và rao bán trên trang thương mại điện tử Alibaba.

Phần lớn người hâm mộ không còn cảm thấy quá xa lạ với chiếc siêu mô tô Dodge Tomahawk có giá thành đắt nhất trên thế giới. Đi cùng với đó là khả năng vận hành mạnh mẽ nhờ khối động cơ V10 8.3L được lấy từ dòng xe cơ bắp Mỹ Dodge Viper.

Dodge Tomahawk nguyên bản
Dodge Tomahawk nguyên bản

Mặc dù được định vị là một mẫu siêu mô tô, nhưng Dodge Tomahawk lại được trang bị đến 4 bánh xe với giá bán lên đến 550.000 USD (tương đương khoảng 13 tỷ đồng).

Do giá thành siêu đắt cùng số lượng xuất xưởng giới hạn nên cơ hội để có thể sở hữu được Dodge Tomahawk là rất thấp. Không để người hâm mộ trên toàn thế giới phải thất vọng, vừa qua một thương hiệu xe của Trung Quốc đã sản xuất ra dòng xe phân khối nhỏ với thiết kế cùng diện mạo giống hệt siêu mô tô Dodge Tomahawk được bao người mơ ước.

Ngay sau đó, “phiên bản mini” của Dodge Tomahawk này được thương hiệu xe Trung Quốc đăng tải và rao bán trên chuyên trang thương mại điện tử Alibaba.

Diện mạo bề ngoài của phiên bản mini đến từ Trung Quốc này khá giống với nguyên mẫu Dodge Tomahawk, từ thiết kế dàn chân 4 bánh đến bố trí hai bánh trước/sau cùng hệ thống chuyển hướng đặc biệt. Khác biệt lớn nhất chính là kích thước tổng thể của Dodge Tomahawk phiên bản mini đã được thương hiệu xe Trung Quốc thu gọn lại đáng kể.

Cung cấp sức mạnh cho Tomahawk phiên bản mini này là động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, dung tích 150cc, làm mát bằng không khí, thay vì động cơ siêu xe Dodge Viper như nguyên mẫu đến từ Mỹ. Theo nhà sản xuất, động cơ 150cc này có khả năng đạt đến 8000 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT và dẫn động xích.

Sử dụng động cơ 150cc khiến Dodge Tomahawk phiên bản mini đến từ Trung Quốc có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nguyên mẫu, chỉ 1000 USD (tương đương khoảng 23 triệu đồng), thay vì 13 tỷ đồng. 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]