Ducati Multistrada V4 2021 đã bắt đầu được sản xuất

Ducati Multistrada V4 2021 đã bắt đầu được sản xuất

Thông báo mới nhất của hãng xe Ý cho thấy mẫu Ducati Multistrada V4 2021 đã bắt đầu được sản xuất, nổi bật với hiệu suất mạnh mẽ đến từ khối động cơ bí ẩn hoàn toàn mới cùng trang bị radar an toàn tối đa.

Như đã biết, cách đây không lâu, những hình ảnh của Ducati Multistrada V4 khi đang trên đường chạy thử đã được đăng tải trên mạng xã hội và khiến cộng đồng biker trở nên mong chờ. Được biết, xe sẽ sử dụng động cơ Stradale V4 hoàn toàn mới, kế nhiệm dòng Multistrada 1260 và được tập trung vào khả năng offroad. Tính đến thời điểm hiện tại, Ducati Multistrada V4 2021 đã hoàn thiện tất cả những giai đoạn thử nghiệm và chính thức bước lên dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh việc công bố bắt đầu sản xuất Multistrada V4 2021, hãng xe Ý còn hé lộ công nghệ radar hoàn toàn mới cho mẫu xe này. Như vậy, Ducati sẽ chính thức trở thành nhà sản xuất mô tô đầu tiên trên thế giới trang bị hệ thống radar an toàn cho sản phẩm của mình. Theo sau là hãng xe Đức BMW Motorrad với công nghệ radar có mặt trên các dòng xe được sản xuất kể từ năm 2021 trở đi.

Thông báo mới nhất của Ducati tập trung vào hệ thống radar hoàn toàn mới. Theo đó, Multistrada V4 sẽ được trang bị các radar ở cả phía trước và sau do Bosch phát triển. Đáng chú ý, mỗi radar trên Ducati Multistrada V4 2021 sẽ chỉ nặng khoảng 190g và sở hữu kích thước tương tự như camera GoPro. 

Hệ thống radar trên Ducati Multistrada V4 2021 có thể được sử dụng như một hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control). Radar phía trước sẽ tính toán khoảng cách với các phương tiện đang di chuyển, từ đó điều chỉnh tốc độ và tính năng phanh khẩn cấp tự động. Tuy nhiên, khác với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng hiện có trên các dòng xe hơi, cơ chế này trên Ducati Multistrada V4 2021 sẽ phải hoạt động một cách mềm mại và phù hợp nhất nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người lái.

Radar phía sau của Ducati Multistrada V4 2021 có chức năng phát hiện điểm mù và đưa ra những cảnh báo khi có phương tiện giao thông hoặc vật thể tiếp cận ở tốc độ cao. Giới chuyên gia nhận định, đây là một bước tiến rất lớn trong ngành công nghiệp sản xuất xe mô tô, giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người lái khi di chuyển.

Về sức mạnh, hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về trang bị động cơ của Ducati Multistrada V4 2021. Tuy nhiên, có thể dự đoán rằng đây sẽ là một khối động cơ V4 cực mạnh mẽ với dung tích khoảng 1103c, sản sinh công suất tối đa 214 mã lực trên Panigale V4 và 208 mã lực trên Streetfighter V4. 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]