Ducati Panigale 250 sẽ ra mắt tham dự giải đua Moto3?

Ducati Panigale 250 được cho là tên gọi của mẫu sport-bike thuộc phân khúc 250cc của Ducati. Từ năm 2015, Ducati đã có tuyên bố sẽ cho ra đời mẫu xe thuộc phân khúc 250cc, nhằm tham dự giải đua xe Moto3. Tuy nhiên, dự án ấy đã bị trì hoãn đến tận ngày nay.

Ducati Panigale 353

Theo ông Dall’Igna Gigi (Giám đốc Ducati Corse) chia sẻ: Ducati đã có ý định thiết kế mẫu xe đua 250cc với xilanh đơn tham gia giải đua Moto3, nhằm tiềm kiếm đào tạo tài năng trẻ và phát triển thành tay đua tham dự MotoGP. Tương tự như Dani Pedrosa của Honda và Johann Zarco của đội KTM, tay đua trẻ người Pháp này đã mang lại hàng loạt giải thưởng cho đội KTM như: Red Bull Rookie Cup, 2 lần vô địch World Champion Moto2…

Công viên giải trí Ducati

Giá xe Ducati

Ducati Panigale V4 bốc cháy | Trên yên Ducati Panigale V4 S | Chi tiết Ducati Panigale V4 – V4 S – V4 Speciale | Giá xe moto 2018

Ducati Panigale 250 sẽ ra mắt tham dự giải đua Moto3?

Ducati Panigale 250 sẽ ra mắt tham dự giải đua Moto3?
Ducati Panigale 250 sẽ ra mắt tham dự giải đua Moto3?

Trong thời gian qua, Ducati đã tung gần như toàn lực vào việc phát triển khối động cơ V4 cho giải đua MotoGP.

Theo ông Paolo Ciabatti (Ducati Sporting Director) chia sẻ: “Chúng tôi đang ưu tiên tất cả đội ngũ cho MotoGP. Hiện tại chúng tôi chưa tìm kiếm kỹ thuật viên cho Moto3, ngay khi chúng tôi có nguồn lực và năng lực, chúng tôi sẽ xem xét và sẽ bắt tay vào dự án động cơ Moto3 trong thời gian tới.”

Công viên giải trí Ducati là dự án mới nhất của hãng chuẩn bị ra mắt

Ducati World Mirabilandia toàn cảnh công viên giải trí Ducati

Nếu dự án này trở thành hiện thực, Ducati sẽ tạo thêm đối thủ đáng gờm trong phân khúc 250cc (300cc) có thể mang tên gọi Ducati Panigale 250 cạnh tranh trực tiếp với Honda CBR250RR vs Yamaha R3 vs KTM 390 Duke vs Ninja 400.

Bình luận

wonderful comments!