Ubco cho ra mắt dòng xe điện FRX1 Trail Bike siêu nhẹ

Ubco cho ra mắt dòng xe điện FRX1 Trail Bike siêu nhẹ

Ubco, một công ty chuyên sản xuất xe mô tô điện có trụ sở tại New Zealand, vừa chính thức nhận những đơn đặt hàng cho sản phẩm xe điện FRX1 Trail Bike.

Nếu so sánh với các dòng xe điện đã ra mắt trước đó của Ubco, FRX1 Trail Bike chắc chắn vượt trội hơn hẳn với trọng lượng nhẹ hơn, khả năng di chuyển nhanh hơn cùng cảm giác lái ổn định, mượt mà hơn. Cụ thể, FRX1 Trail Bike chỉ nặng 59.8 kg. 

Xe sử dụng động cơ điện loại không chổi than với công suất 15kW, cung cấp khả năng đạt vận tốc tối đa lên đến 80 km/h. Theo Ubco, phạm vi di chuyển của FRX1 ước tính khoảng 100 km sau mỗi lần sạc đầy. FRX1 Trail Bike có thể sạc bằng thông qua các ổ cắm thông thường trong các hộ gia đình. Mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để sạc đầy bộ pin. Bên cạnh đó, FRX1 Trail Bike còn được trang bị hệ thống phanh hãm tái sinh, có khả năng phục hồi khoảng 10% năng lượng điện.

FRX1 Trail Bike có kiểu dáng như một chiếc xe đạp leo núi với bàn đạp chức năng và hệ thống hỗ trợ đạp. Tuy nhiên, nếu xét về mặt kĩ thuật, FRX1 của Ubco đích thực là một chiếc xe đạp điện. Do sở hữu bàn đạp nên động cơ điện của FRX1 Trail Bike có thể được điều khiển thông qua van tiết lưu xoắn hoặc hỗ trợ bàn đạp. 

FRX1 Trail Bike được thiết kế với bộ khung nhôm cùng hệ thống treo hành trình 203mm ở phía trước và 200mm ở phía sau. Hệ thống phanh gồm các đĩa phanh thủy lực 4 pít-tông ở dàn chân trước và 2 pít-tông ở dàn chân sau.

Theo Ubco, mức giá bán niêm yết cho chiếc xe điện FRX1 này là 8.999$ (tương đương khoảng 209 triệu đồng). Hiện nay Ubco đã chính thức nhận những đơn đặt hàng trước với khoản cọc 100$ (tương đương 2.3 triệu đồng).

Bình luận

wonderful comments!