Harley-Davidson LiveWire đạt kỷ lục mô tô điện nhanh nhất

Harley-Davidson LiveWire đạt kỷ lục mô tô điện nhanh nhất

Mẫu mô tô điện thương mại đầu tiên của hãng xe Mỹ Harley-Davidson LiveWire vừa bất ngờ đạt kỷ lục về tốc độ cùng khả năng tăng tốc trong một cuộc đua được tổ chức tại thành phố Indianapolis. Điều này càng củng cố thêm vị trí của LiveWire cũng như Harley-Davidson trong cuộc chạy đua mô tô điện trong ngành công nghiệp sản xuất xe hai bánh.

Như đã biết, Harley-Davidson LiveWire đã chính thức được bán ra thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu với mức giá niêm yết 29.799 USD (tương đương khoảng 691 triệu đồng). Ngay tại thời điểm công bố ra mắt, hãng xe Mỹ cũng đồng thời tổ chức sự kiện cho lái thử LiveWire và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực về sức mạnh cùng hiệu năng vận hành.

Không quá ngạc nhiên khi mới đây, Harley-Davidson LiveWire tiếp tục mang về vinh quang khi đạt kỷ lục về tốc độ cùng khả năng tăng tốc trong các mẫu xe điện thương mại. Cụ thể, tay đua Angelle Sampey cầm lái chiếc LiveWire đã phá kỷ lục trong cuộc đua Drag “Denso Spark Plugs NHRA US Nationals” được tổ chức tại thành phố Indianapolis, Mỹ bởi Lucas Oil Raceway.

Khối động cơ điện H-D Revelation™ sử dụng nguồn pin lithium-ion RESS 15.5 kWh (Rechargeable Energy Storage System) đã giúp cho Harley-Davidson LiveWire hoàn thành chặng đua 200m chỉ trong 7.017 giây và 400m trong 11.156 giây – phá vỡ các kỷ lục trước đó được lập bởi các mẫu xe chạy bằng năng lượng điện. 

Kỷ lục này được xem là một bước đầu giúp củng cố địa vị của Harley-Davidson LiveWire trong bối cảnh mô tô điện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt. Theo công bố, LiveWire có thể đạt công suất tối đa lên đến 105 mã lực, tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ mất 3.0 giây và phạm vi hoạt động 235 km sau mỗi lần sạc đầy.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]