Harley-Davidson tách riêng LiveWire thành một thương hiệu riêng chuyên sản xuất xe điện

Harley-Davidson tách riêng LiveWire thành một thương hiệu chuyên sản xuất xe điện

Harley-Davidson LiveWire dù chưa chính thức ra mắt nhưng sẽ được coi là mẫu xe điện đầu tiên thuộc thương hiệu con của nhà sản xuất xe Mỹ.

Sau khi giới thiệu về mô tô điện đầu tiên LiveWire, Harley-Davidson đã quyết định sử dụng cái tên này cho thương hiệu con của mình, chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu xe chạy điện. Như vậy, Harley-Davidson LiveWire nghiễm nhiên trở thành đại diện cho mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu con mới thành lập này.

Theo như kế hoạch, Harley-Davidson LiveWire sẽ chính thức ra mắt thị trường vào ngày 8 tháng 7 năm nay, đồng thời được trưng bày tại Triển lãm Mô tô Quốc tế 2021 tại Mỹ trong cùng tháng. Sau đó, LiveWire sẽ nhận các đơn đặt hàng và phân phối dưới tên thương hiệu mới của Harley-Davidson.

Mục tiêu của Harley-Davidson khi quyết định tách LiveWire thành một thương hiệu con là nhằm đảm bảo sự phát triển những bản sắc riêng biệt. Cụ thể, Harley-Davidson vẫn sẽ đi theo con đường truyền thống là những mẫu cruiser và touring cổ điển đậm chất Mỹ, trong khi LiveWire chạy theo xu hướng thị trường và chịu trách nhiệm phát triển các mẫu xe thuần điện.

LiveWire sẽ hoạt động như một thương hiệu độc lập với Harley-Davidson, với trụ sở tại Thung lũng Silicon, Milwaukee và Wisconsin. Với định hướng tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe máy điện, LiveWire sẽ phát triển các dòng xe phục vụ cho nhu cầu di chuyển trong đô thị bằng cách tận dụng chuyên môn kỹ thuật lâu đời của Harley-Davidson bao gồm dây chuyền sản xuất, cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng và mạng lưới logistics toàn cầu.

Livewire 2018

Bên cạnh đó, Harley-Davidson cũng công bố kế hoạch thành lập các phòng trưng bày riêng cho thương hiệu LiveWire, bắt đầu từ California. Theo Chủ tịch Harley-Davidson, LiveWire sẽ nắm giữ sứ mệnh trở thành thương hiệu xe máy điện hàng đầu trên thế giới và tiên phong cho tương lai của ngành công nghiệp sản xuất mô tô. Ngoài ra, LiveWire cũng sẽ phát triển các công nghệ tiên tiến trang bị cho các dòng xe mô tô của Harley-Davidson, hướng tới tương lai thông minh hơn.

Harley-Davidson chính thức công bố giá xe Pan America 1250 Special

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]