Honda Transalp sẽ trở lại vào cuối năm nay?

Honda Transalp sẽ trở lại vào cuối năm nay?

Theo một số nguồn tin, sau khi thành công đăng ký nhãn hiệu Transalp tại Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ, Honda Transalp được dự đoán sẽ trở lại trong triển lãm EICMA 2021.

Honda lần đầu giới thiệu dòng xe Transalp vào cuối những năm 1980. Tuy nhiên, dòng xe này sau đó đã ngừng sản xuất vào năm 2012. Tin đồn về việc Honda quyết định hồi sinh dòng xe Transalp đã xuất hiện vào tháng 3 năm nay khi đăng ký thành công nhãn hiệu “Transalp” tại Mỹ.

Theo một số nguồn tin gần đây, Honda Transalp được cho là sẽ trở lại thị trường vào cuối năm nay. Do đó, sự kiện triển lãm EICMA 2021 tổ chức tại Milan có thể là một nơi rất phù hợp để Honda trình làng Transalp hoàn toàn mới.

Nói về xe đạp, Transalp được cho là sẽ lấp đầy khoảng trống trong dòng xe mô tô Adventure hiện tại của Honda. Nhìn vào đội hình hiện tại một cách chi tiết, Honda CB500X, NC750X và X-ADV nằm dưới Honda Africa Twin CRF1100 không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng offroad của Honda Africa Twin. Chúng tôi nghĩ rằng Transalp sắp tới sẽ là một bổ sung tầm trung hơn cho Africa Twin hàng đầu trong phạm vi. Phải nói rằng, chúng tôi kỳ vọng Honda Transalp sắp ra mắt sẽ hẹp hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với Africa Twin CRF1100 và nó sẽ sánh ngang với các mẫu xe đạp Adventure khác như Yamaha Tenere 700, KTM 790/890 Adventure và Triumph Tiger 900.

Honda Transalp hoàn toàn mới được cho là sẽ lấp đầy khoảng trống của nhà sản xuất xe Nhật Bản trong phân khúc mô tô ADV tầm trung đang rất náo nhiệt. Trong dòng sản phẩm hiện tại của Honda, CB500X, NC750X hay X-ADV đều được định vị dưới Honda Africa Twin CRF1100 với khả năng off-road không thực sự ấn tượng. Do đó, Honda Transalp rất phù hợp cho một vị trí nằm dưới Africa Twin, cung cấp những trải nghiệm off-road vượt trội với phân khúc và mức giá thành thấp hơn.

Honda Africa Twin
Honda Africa Twin

Theo các nguồn tin uy tín từ Nhật Bản, phiên bản mới của Honda Transalp hiện đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt thị trường với khối động cơ 850cc. Nếu như những dự đoán về sự ra mắt của Transalp tại EICMA năm nay là hoàn toàn đúng, rất có thể Honda sẽ sớm tiết lộ những thông tin trong một vài tháng tới.

Mãn nhãn với quy trình sản xuất Africa Twin tại nhà máy Honda Nhật Bản

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]