Cận cảnh tác phẩm xe độ Husqvarna 401 Svartpilen Black Arrow cực ngầu

Cận cảnh tác phẩm xe độ Husqvarna 401 Svartpilen Black Arrow cực ngầu

Bản độ dựa trên nguyên mẫu Husqvarna 401 Svartpilen với tên gọi ‘Black Arrow’ (Mũi tên đen) chắc chắn sẽ thu hút bất cứ ai nhờ diện mạo hầm hố và phá cách, trong khi được cấu tạo từ những bộ phận dễ tìm, giá rẻ. 

Các bộ phận đơn giản và không thiết yếu trên nguyên mẫu Husqvarna 401 Svartpilen như giá treo biển số, đèn tín hiệu đều được thay thế để trở nên gọn gàng và cân đối hơn. Bản độ Black Arrow được khoác lên mình dàn áo với lớp sơn màu trắng chủ đạo với một số điểm nhấn màu vàng trên các bộ phận có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết, như chắn bùn trước, khung phụ, đường viền trên yên xe.

Bộ khung nguyên bản của Husqvarna 401 Svartpilen được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện, mang lại cái nhìn sáng bóng và lôi cuốn hơn. Yên xe phân tầng với các đường sọc vàng bao quanh một cách đầy tinh tế. Ở phần đầu xe vẫn là cụm đèn pha thiết kế dạng tròn cổ điển nhưng đã được thay thế bằng bộ đèn Rizoma giúp Black Arrow trở nên hiện đại hơn.

Bản độ Black Arrow được trang bị ghi-đông CR-hi bend đến từ thương hiệu Protapers và tiếp tục được đặt thấp như trên nguyên mẫu 401 Svartpilen. Thay vì lốp Pirelli Scorpion Rally STR nguyên bản, Husqvarna 401 Svartpilen Black Arrow được trang bị lốp Adventure Trail đến từ Shinko, giúp phát huy tối đa khả năng vận hành off-road.

Đáng chú ý hơn, về mặt điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control trên bản độ Black Arrow trên nguyên mẫu Husqvarna 401 Svartpilen đã bị loại bỏ. Loại bỏ tính năng này trên xe cho phép người lái có thể dễ dàng thực hiện những động tác Stunt biểu diễn xe như bốc đầu và trượt bánh.

Về sức mạnh, Black Arrow vẫn sử dụng khối động cơ nguyên bản lấy từ KTM 390 Duke, dung tích 373cc, xi-lanh đơn, phun xăng điện tử, sản sinh công suất tối đa 43 mã lực và momen xoắn cực đại 37 Nm. Bản độ này được trang bị ống xả Akrapovic mới với trọng lượng nhẹ hơn, cho phép chiếc xe hoạt động mạnh mẽ hơn và mang đến những âm thanh đầy uy lực.

Nhìn chung, bản độ Black Arrow dựa trên nguyên mẫu Husqvarna 401 Svartpilen mặc dù đem lại một cái nhìn hoàn toàn mới lạ và khác biệt hơn, nhưng vẫn giữ lại được những kết cấu cơ bản của xe. Không chỉ vậy, các chi tiết mới được lắp đặt trên bản độ này đều rất dễ tìm, chi phí thay thế lại không quá cao.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]