Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trên Ninja H2 SX

Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trên Ninja H2 SX

Những thông tin và đồn đoán gần đây cho thấy rằng mẫu sport touring Kawasaki Ninja H2 SX rất có thể sẽ sớm được trang bị một hệ thống mới, được gọi là kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control). Với sự có mặt của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng này, Kawasaki Ninja H2 SX hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể về mức độ an toàn cũng như khả năng vận hành.

Trước thềm sự kiện triển lãm EICMA 2019 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, thương hiệu Bosch nổi tiếng đến từ Đức đã công bố sự hợp tác với Kawasaki nhằm đưa ra dòng sản phẩm mới có các công nghệ an toàn hiện đại nhất vào năm 2021. Ngoài Bosch và Kawasaki, liên minh hợp tác này còn được biết có sự có mặt của 3 thương hiệu đẳng cấp thế giới khác, bao gồm Ducati, KTM và BMW Motorrad.

BMW Motorrad ACC
BMW Motorrad ACC

Từ đầu năm cho đến nay, Bosch đã chính thức bắt đầu lắp đặt hệ thống radar cảm biến trên xe thử nghiệm, với các nguyên mẫu như KTM 1290 Super Adventure, Ducati Multistrada V4, BMW R18 Classic. Mới đây nhất, hãng xe Nhật Bản Kawasaki còn bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế minh họa sự có mặt của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trên mẫu sport touring khá giống với Ninja H2 SX hiện nay.

Kawasaki Ninja H2 SX
Kawasaki Ninja H2 SX

Từ hình ảnh bằng sáng chế, có thể nhận thấy Kawasaki sử dụng các trang bị và thành phần tương tự như của Bosch trên nguyên mẫu BMW Motorrad…

Kawasaki Ninja H2 Carbon đời 2020 siêu cấp đã về Việt Nam?

Tuy nhiên, cấu hình đặc biệt của Kawasaki hứa hẹn sẽ mang đến cho chiếc xe khả năng tăng tốc và phanh hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bằng sáng chế của Kawasaki trên mẫu sport touring này có cấu hình khá giống với nguyên tắc sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trên xe hơi hiện đại.

Như vậy, khả năng cao sau khi hoàn thành, Kawasaki sẽ sớm trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng mới này cho các mẫu xe khác nhau của mình. Đáng chú ý là hệ thống này sẽ được khéo léo thiết kế che giấu phía dưới mặt nạ để không làm mất đi vẻ đẹp của chiếc xe. Trước mắt, các mẫu sport touring như Kawasaki Ninja H2 SX sẽ được lựa chọn làm nguyên mẫu thử nghiệm cho hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng này. Hãy tiếp tục chờ đợi những công bố tiếp theo từ Kawasaki trong tương lai.

Bình luận

wonderful comments!