Kawasaki tiếp tục tung clip của mô tô điện EV Endeavour

Kawasaki tiếp tục tung clip của mô tô điện EV Endeavour

Kawasaki vẫn đang trong quá trình phát triển một mẫu xe mô tô điện đặc biệt, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ lịch trình chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới này. Một đoạn video ngắn vừa được Kawasaki đăng tải trên Youtube cho thấy mẫu xe mới đang đi đến những công đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức ra mắt.

Mẫu xe mô tô điện mới có tên gọi là Kawasaki EV Endeavour, sở hữu các chi tiết thiết kế được lấy cảm hứng từ dòng Z400 và Z650 thế hệ mới.

Cách lắp đặt và bố trí các trang bị động cơ cũng tương tự như Z400, nhưng vị trí động cơ đốt trong nay đã được thay bằng bộ pin lớn trên Kawasaki EV Endeavour.

Từ đoạn video mới nhất của Kawasaki, có thể nhận thấy EV Endeavour sở hữu hệ truyền động và hoàn toàn mới. Cụ thể, thay vì dây cua-ro thông thường, Kawasaki EV Endeavour sẽ truyền tải năng lượng điện đến bánh sau thông qua dây xích. Đi kèm có thể sẽ là hộp số 4 cấp như trên các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, để người lái có thể đạt được cảm giác lái như một chiếc sportbike thực thụ.

Về sức mạnh, Kawasaki EV Endeavour có mức công suất tối đa dự kiến là 30 mã lực và momen xoắn cực đại 100 Nm. Hệ thống Quickshifter cũng sẽ được Kawasaki lắp đặt cho mẫu xe điện này, nhằm tăng khả năng xử lý nhanh nhạy và linh hoạt. 

Một thông tin ngoài lề chính là phạm vi hoạt động của EV Endeavour vào khoảng 150 – 200 km khi sạc đầy. Tuy nhiên, Kawasaki lại muốn đến một con số lớn hơn bằng cách giảm trọng lượng của xe đi bằng các chất liệu nhẹ như sợi carbon, nhôm. Trên thực tế, điều này dường như không khả thi với công nghệ pin hiện tại được trang bị trên chiếc xe.

Chiêm ngưỡng Kawasaki EV Endeavour qua clip sau:

Bộ ảnh Speed Angels gợi cảm trên Ninja ZX-10R KRT 2020 đầu tiên Việt Nam

Bình luận

wonderful comments!