KTM EX-C Freeride mẫu xe điện concept với bộ pin có thể thay thế

KTM EX-C Freeride mẫu xe điện concept với bộ pin có thể thay thế

Bản thiết kế render KTM EX-C Freeride của một sinh viên nước ngoài cho thấy một cái nhìn toàn diện về mẫu xe ADV hạng nhẹ, nổi bật với bộ pin có thể thay thế hoàn toàn mới mang dấu ấn hợp tác giữa 4 thương hiệu xe lớn – KTM, Honda, Piaggio và Yamaha.

Như đã biết, vào đầu tháng 3 vừa qua, Honda đã công bố liên minh hợp tác cùng KTM, Piaggio và Yamaha nhằm phát triển một bộ pin chung hoàn toàn mới với khả năng hoán đổi lẫn nhau. Liên minh này là một bước tiến quan trọng trong quá trình tiêu chuẩn hóa bộ pin có thể thay thế trên xe mô tô, xe gắn máy của nhiều nhà sản xuất.

Với sự thành lập liên minh này, có thể thấy công nghệ pin có thể thay thế, hoán đổi hiện đang được đặt lên hàng đầu. Mới đây, một sinh viên khoa thiết kế đã bất ngờ đăng tải hình ảnh render không chính thức của một dòng xe ADV chạy điện hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ EX-C Freeride. Và tất nhiên, có thể coi đây là một ý tưởng không tồi để phát triển thế hệ tiếp theo của KTM EX-C Freeride trong tương lai, khi mà bộ pin có thể thay thế được liên minh KTM, Honda, Piaggio và Yamaha công bố.

Đáng chú ý, hình ảnh render cho thấy chiếc xe này được trang bị màn hình hiển thị HUD tích hợp ngay trên kính chắn gió, cánh tay đòn một bên ở cả phía trước và sau, cùng với đó là kiểu dáng thiết kế rất đẹp mắt và đậm chất tương lai. 

Vị trí bình xăng của xe giờ đây được bổ sung thêm một bộ pin có thể thay thế, giúp ổn định trọng tâm của xe và cải thiện khả năng xử lý thực tế. Đối với những tay đua chuyên nghiệp, bộ pin này có thể dễ dàng tháo rời giúp giảm tải và tối ưu trọng lượng. 

Hy vọng rằng KTM có thể áp dụng một số ý tưởng của sinh viên này vào các dự án phát triển pin có thể hoán đổi trong tương lai, nhưng tất nhiên sẽ phải tinh chỉnh đôi chút để phù hợp hơn với khả năng di chuyển thực tế.

Ngắm bộ ảnh Speed Angels đọ dáng cùng KTM 790 Duke đã có giá bán

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]