Kymco chuẩn bị ra mắt mẫu xe mô tô điện RevoNEX có cấp số

Kymco chuẩn bị ra mắt mẫu xe mô tô điện RevoNEX có cấp số

Hãng xe Đài Loan Kymco vừa mới bất ngờ tung ra bản vẽ thiết kế và chuẩn bị ra mắt mẫu mô tô điện RevoNEX từng được giới thiệu tại triển lãm EICMA 2019 diễn ra vào khoảng cuối năm ngoái. Theo đó, Kymco RevoNEX sẽ bắt đầu lên dây chuyền sản xuất vào cuối năm nay để kịp thời bán ra thị trường vào năm 2021.

Được giới thiệu lần đầu tại EICMA 2019, mô tô điện RevoNEX đến từ hãng xe Đài Loan sở hữu kiểu dáng naked bike đặc trưng cùng trang bị hộp số 6 cấp ấn tượng. Mẫu xe Kymco RevoNEX được thiết kế tập trung vào hiệu suất hoạt động, cũng như cố gắng mang lại một thiết kế về máy móc hướng đến trải nghiệm lái có phần khô khan của xe máy chạy bằng điện thay vì động cơ đốt trong.

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, có lẽ là do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mới đây, Kymco đã chính thức tiết lộ bản vẽ thiết kế của RevoNEX. Động thái này ngầm khẳng định rằng RevoNEX sẽ sớm được đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt để kịp thời ra mắt thị trường vào đầu năm sau.

Từ hình ảnh bản vẽ mà hãng xe Đài Loan công bố, có thể nhận thấy RevoNEX vẫn sở hữu ngoại hình quen thuộc với phong cách thiết kế từng được giới thiệu tại EICMA 2019 vào năm ngoái. Tuy nhiên, Kymco RevoNEX vẫn có một số thay đổi khác biệt để trở nên phù hợp với việc sản xuất thương mại. Điển hình là cặp mâm đúc 8 chấu, thay vì 5 chấu như những hình ảnh được công bố trước đây. Tiếp đến là khu vực bộ truyền động nhông xích của RevoNEX nay đã được trang bị thêm bộ chắn bảo vệ xích.

Mẫu xe Kymco RevoNEX được trang bị hộp số 6 cấp đem đến cho người lái sự kết nối tốt hơn với động cơ điện. Mặc dù không có bộ ly hợp, nhưng theo hãng xe Kymco, khả năng vận hành chuẩn của hộp số này sẽ đem đến hiệu suất hoạt động cao nhất. Đặc biệt hơn, đối với những người lái không cảm thấy cần sang số khi vận hành, trang bị hộp số này sẽ trở nên hoàn toàn tự động.

Hiện Kymco chưa tiết lộ những thông tin chi tiết liên quan đến sức mạnh của RevoNEX, nhưng từ ngoại hình naked bike hầm hố cùng trang bị hộp số 6 cấp, có thể dự đoán mẫu mô tô điện này có momen xoắn cực lớn. Trước đó, tại EICMA 2019, hãng xe Đài Loan cho biết, RevoNEX có thể tăng tốc đạt 100km/h từ vạch xuất phát trong vòng 3.9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa là 204km/h trong 11.8 giây. Những con số này cho thấy sức mạnh tương đương giữa Kymco RevoNEX và Zero SR/F mới ra mắt – 110 mã lực và 190 Nm.

KYMCO RevoNEX tại EICMA 2019

Theo kế hoạch, phiên bản thương mại của xe điện RevoNEX sẽ chính thức ra mắt thị trường nội địa Đài Loan vào khoảng đầu năm 2021. Do đó, có thể hiện tại Kymco RevoNEX đã bắt đầu được thử nghiệm và lên dây chuyền sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

 

Bình luận

wonderful comments!