Nón bảo hiểm phân biệt các loại nón cách đo size

Các loại nón bảo hiểm – Khi đã lên xe thì chiếc nón bảo hiểm là vật không thể thiếu khi xuất phát, ngoài tác dụng bảo vệ đầu khi xảy ra va đập thì chiếc nón bảo hiểm cũng có tác dụng cản gió, bụi bay vào mắt, khi đi theo đoàn thì xe này chạy nối đuôi xe kia, bánh xe người trước thường bắn đất đá , nước , thậm chí cả phân bò lên mặt và quần áo người chạy sau, nên lúc này nón bảo hiểm thật sự hữu ích, hãy cùng MotoSaigon tìm hiểu… Nón bảo hiểm có nhiều loại như sau:

FullFace (bao hết cả đầu): đây là nón bạn nên trang bị cho mình khi đi tour , đi với tốc độ cao, vì đây là loại bảo vệ đầu an toàn nhất khi xảy ra sự cố…. tránh gió , cát, bụi, đá vụn từ bánh xe trước bắn vào mặt, ngoài ra cũng giảm tiếng ồn từ chiếc pô xe… theo các biker thường đi tour thì khi đội chiếc fullface cảm giác kéo ga tự tin hơn hẳn vì tiếng gió rít khi tạt vào mặt và tiếng pô giảm đáng kể.

non-agv-mugiallo-mugello-rossi-2016-motosaigon-1.jpg

Nón bảo hiểm fullface của AGV.

non-bao-hiem-schuberth-2017-duc-motosaigon-9
Nón Schuberth của Đức đầu tiên Việt Nam – MotoSaigon

Khuyết điểm của FullFace là khó nói chuyện với ngừoi khác (nếu không có bộ đàm), hoặc khi dừng lại đợi đoàn chẳng hạn, gió không lùa nhiều vào các khe hút gió , khi đó khá nóng nực, và phải tháo ra cho mát và để uống nước, hút thuốc … Xem thêm: Nón Schuberth đầu tiên về Việt Nam

Cùng xem quá trình sản xuất nón HJC

Nón Half Face ( nón 3/4 ): Kiểu nón này không bao hết cả đầu, không bảo vệ hết cả cằm, thường có kính to bảo vệ mặt, nón này rất hợp khi chạy thường trong thành phố, vì tính linh hoạt của nó.

agv-fluid-misano-2011-002.jpg

Nón Flip-up (nón lật hàm): Loại nón này y như fullface nhưng đặc biệt là có chốt lật phần bảo vệ cằm lên, giúp giải quyết các khuyết điểm của nón FullFace, có thể uống nước, ăn uống, hút thuốc thoải mái…

ls2_modular_helmet_1441313718_089ad149

Nón dành cho dân chơi xe cào cào: thường xuyên hoạt dộng mạnh , bay nhảy các này xe cào cào thường chảy mồ hôi rất nhiều, nên loại nón này thiết kế thoáng khí, để gió luồng vào nhiều hơn các loại nón khác, với loại nón này thì nhìn vào thấy khá đặc biệt với phần cằm nhô ra nhiều hơn để bảo vệ mặt khỏi các va đập với thanh ngang tay cầm trên xe.

shoei-vfxw-reputation-helmet1

Nón Dual-Sport đa dụng Adventure

Loại nón này khá giống nón cào cào nhưng đa dụng hơn, có thể đi tour xa Adventure, hoặc đi trong thành phố, nón cũng có mái hiên che nắng bùn đất phía trên và kính chắn gió như fullface.

non-dual-sport-adventure-motosaigon

Nón thời trang cho dân đi cafe racer, bobber v.v…
Các loại nón này chủ yếu là đẹp và ngầu , vì khi cafe racer, harley kết hợp với nón này thì rất hài hoà và phong cách. Khi xảy ra va chạm thì chắc chắn không bảo vệ đầu và mặt như 3 loại trên.

a0be47fb914ecf002bf1265b9a35d248 img57785702

Nón bảo hiểm kiểu mới của Vozz

Đây là loại nón bảo hiểm kiểu mới của Vozz, có thể lật đôi nón ra tương tự như lật hàm, nón này mang lại an toàn cho người đội, tránh làm gẫy cổ và tổn thương dây thần kinh. Xem thêm Nón bảo hiểm Vozz

non-bao-hiem-moto-vozz-moto-saigon-1.jpg

Phụ kiện cho nón bảo hiểm:

Phụ kiện khá hữu ích không thể thiếu chính là nón vải trùm đầu, khi đi xa dưới trời nóng, mồ hôi từ tóc và mặt chảy ra khá nhiều, chính chiếc nón vải trùm đầu giúp thấm mồ hôi, giúp phần trong nón sạch sẽ và khi đeo nón fullface vào dễ dàng hơn không đau 2 bên tai.

khan-trum-dau-non-bao-hiem


Cách đo size đầu để chọn nón bảo hiểm phù hợp.

Sử dụng thước dây đo quanh đầu, nếu các bạn mua qua mạng trên các website nước ngoài thì với các hãng khác nhau sẽ có size khác nhau như: AGV, Arai, Shoei, HJC, Nolan v.v…. có giá từ 1 triệu đến hơn chục triệu .

screen-shot-2016-10-27-at-10-34-57-pm

Lời khuyên tốt nhất cho các bạn là nên đến trực tiếp cửa hàng để đội thử, vì 2 người với cùng size đó nhưng đội cùng 1 nón, có ngừoi vừa , ngừoi kia thì không vừa và thoải mái vì kiểu đầu khác nhau, có người đầu tròn, ngừoi đầu oval, đầu dẹt…

Khi đội thử nón nên lấy tay vịn ngay cằm nón và đẩy qua lại trái phải, nếu nón không xê dịch nhiều là vừa, khi đội phải cảm thấy đầu hoàn toàn êm ái, không bị ép quá mạnh vào 2 bên thái dương vì khi đội lâu khi chạy xe sẽ làm đau đầu rất khó chịu.

Các tiêu chuẩn dành cho nón đã qua thử nghiệm:

chuan-dot-snell-ece-non-bao-hiem-motosaigon

– DOT (Department of Transportation) của Mỹ
– Snell (Snell Memorial Foundation M2010) của 1 tổ chức phi lợi nhuận, thành lập năm 1957 nhằm mang lại sự an toàn hơn cho các nón bảo hiểm.
– ECE (Economic Commission for Europe) của Châu Âu

Nón bảo hiểm sau khi hoàn thành sẽ được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho đầu và mặt khi va chạm các kiểu. Hãy cùng xem qua quá trình kiểm tra độ an toàn của nón với tiêu chuẩn DOT và ECE

Ngoài ra còn có chuẩn test kiểu cây nhà lá vườn (just4fun) 😮

Ở Việt nam hiện nay có 1 số các cửa hàng bán các loại nón bảo hiểm sau:

1. MotoWorld http://www.motoworld.com.vn
95 Nguyễn Văn Cừ, P.1, Q.5, Ho Chi Minh City

2. VietFullface http://vietfullface.com
68 Nguyễn Thương Hiền, P.5, Q.3, Tp Hồ Chí Minh.

3. TinoMotor http://tinomotor.vn
29/37 Đoàn Thị Điểm, P.1, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Nón bảo hiểm bảo vệ tính mạng mình, đừng tiếc tiền để đầu tư cái nón thật chất lượng, thật thoải mái và đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Motosaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]