Piaggio công bố dự án phát triển dòng xe 3 bánh mới với thiết lập khác biệt

Piaggio công bố dự án phát triển dòng xe 3 bánh mới với thiết lập khác biệt

Piaggio vừa bất ngờ đăng tải bản thiết kế đi kèm với hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho một dòng xe 3 bánh hoàn toàn mới. Tuy nhiên, khác với một số mẫu xe mô tô 3 bánh hiện nay, sản phẩm của Piaggio sẽ sở hữu thiết lập bánh xe rất mới lạ và phá cách.

Piaggio MP3
Piaggio MP3

Piaggio được biết đến là một thương hiệu yêu thích thiết kế xe mô tô 3 bánh, điển hình là dòng xe MP3 hiện đang được bán trên thị trường. Piaggio MP3 sở hữu thiết lập 2 bánh trước và 1 bánh sau, với công nghệ nghiêng linh hoạt khi vào cua cùng hệ thống treo hoạt động hoàn toàn độc lập. Tuy nhiên, mới đây Piaggio đã đăng ký bản quyền thiết kế cho một dòng xe 3 bánh mới, khiến MP3 không còn trở thành mẫu xe duy nhất của thương hiệu Ý sở hữu thiết kế 3 bánh.

Khác biệt lớn nhất có thể dễ dàng nhận thấy chính là mẫu xe 3 bánh mới của Piaggio sẽ không sở hữu thiết lập 2 bánh trước và 1 bánh sau như MP3. Thay vào đó, xe sở hữu thiết lập 2 bánh sau cùng 1 bánh trước có khả năng chuyển hướng như những dòng xe 2 bánh thông thường.

Trên thị trường hiện nay, dòng xe mô tô 3 bánh thường sẽ có 2 phong cách thiết lập khác nhau. Đó là thiết lập 2 bánh trước hoặc 2 bánh sau. Với phong cách thiết lập 2 bánh trước, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như Yamaha Tricity, Yamaha Niken hay Piaggio MP3. Mặc dù kiểu thiết lập này khiến chiếc xe trở nên cồng kềnh và kém linh hoạt, nhưng hệ thống treo được thiết kế với khả năng hoạt động độc lập khiến xe có thể nghiêng vào cua một cách ổn định hơn, đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ cao.

Yamaha Niken GT 2020
Yamaha Niken GT 2020
Yamaha Tricity 155 2020
Yamaha Tricity 155 2020

Cách thiết lập 2 bánh phía sau thường có thể thấy trên những dòng xe cao cấp đến từ thương hiệu Mỹ Harley-Davidson. Nhược điểm lớn nhất của cách thiết lập này là khiến chiếc xe trở nên cồng kềnh và kém linh hoạt khi vào cua, đổi lại là khả năng vận hành ổn định và vững chãi khi di chuyển trên cao tốc.

Harley Davidson CVO Tri Glide
Harley Davidson CVO Tri Glide

Theo như những gì Piaggio công bố, dòng xe mới với thiết lập 2 bánh phía sau nhưng sẽ sở hữu hệ truyền động và hệ thống treo đặc biệt, cho phép vào cua một cách linh hoạt và dễ dàng hơn. Cụ thể, hệ thống treo đặc biệt này sẽ được lắp đặt cho 2 bánh sau, cho phép bánh sau và phần đầu xe đồng thời nghiêng khi vào cua. 

Hiện chưa có quá nhiều thông tin về dòng xe 3 bánh mới này của Piaggio. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng Piaggio vẫn đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện và sẽ sớm giới thiệu đến thị trường trong thời gian sớm nhất có thể.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]