Suzuki công bố bằng sáng chế cho động cơ 250cc hoàn toàn mới

Suzuki công bố bằng sáng chế cho động cơ 250cc hoàn toàn mới

Sau khi tiết lộ rất ít thông tin về kế hoạch phát triển hệ thống xả cùng động cơ mới, Suzuki mới đây đã bất ngờ công bố bằng sáng chế cho động cơ 250cc hoàn toàn mới.

Suzuki GSX-250R
Suzuki GSX-250R

Đối với phân khúc 250cc, Suzuki hiện không sở hữu nhiều sản phẩm ngoại trừ V-Strom 250 và Inazuma 250 hiện đang được bán tại thị trường Nhật Bản. Điều này khiến Suzuki trở nên yếu thế trước các đối thủ như Honda hay Yamaha. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến Suzuki quyết định lập ra kế hoạch phát triển khối động cơ 250cc hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn so với các loại động cơ hiện đang được hãng này phát hành trên thị trường.

Dòng xe Suzuki GSX-250R vừa mới xuất hiện được trang bị động cơ SOHC làm mát bằng chất lỏng. Tuy nhiên, trong bằng sáng chế mới nhất của Suzuki về khối động cơ 250cc, có thể nhận thấy rằng đây là động cơ DOHC sử dụng hệ thống làm mát kết hợp.

Dựa vào những hình ảnh từ tài liệu của Suzuki, hầu như không có quá nhiều khác biệt giữa động cơ 250cc mới so với động cơ SOHC hiện nay. Sự khác biệt duy nhất có lẽ là vị trí lắp đặt của trục khuỷu và hệ thống ống xả. Ngoài ra, động cơ 250cc mới của Suzuki có thể sẽ sử dụng hệ thống làm mát bằng dầu với các ống lưu thông dầu cùng bể chứa. Ngoài ra, để giúp giảm nhiệt dầu động cơ, Suzuki vẫn sẽ giữ nguyên hình thức của một hệ thống làm mát bằng nước với bộ phận máy bơm để bơm chất lỏng vào bộ tản nhiệt. Do đó, khối động cơ 250cc có thể sẽ sử dụng hệ thống làm mát 2 trong 1, dầu và nước kết hợp.

Với hệ thống làm mát 2 trong 1 này, Suzuki dự định sẽ tăng hiệu suất của động cơ để có khả năng vận hành ở vòng tua cao hơn và giảm tối đa lượng khí thải phát ra từ động cơ. Bởi lẽ hiện tại các tiêu chuẩn khí thải Euro5 đang rất nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa rằng Suzuki sẽ sử dụng khối động cơ 250cc mới này cho các dòng sản phẩm phân phối tại thị trường Châu Âu.

Suzuki GSX-R150 2020 được bổ sung thêm màu sơn mới đầy thể thao

 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]