Triumph Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged

Triumph Thruxton R độ Cafe Racer với động cơ nạp Supercharged tham gia cuộc thi Sultans of Sprint năm nay. Sultans of Sprint là giải đua xế độ trên đoạn đường ngắn (tương tự như Drag), không phân biệt động cơ, được miêu tả là cuộc đua của những tấm “Thảm bay” tăng áp. Xe độ tham gia thi sẽ do chính người tạo ra nó cầm lái.

Sultans of Sprint năm nay hứa hẹn sẽ thu hút những mẫu xế độ với động cơ tăng áp, siêu nạp…cực kỳ độc đáo đến từ các xưởng độ hàng đầu trên thế giới.

Giá xe Triumph Việt NamThruxton R độ Fairing Cafe Racer hơn 200 triệu | Thruxton R độ Cafe Racer của Hoàng Tử Brunei

Triumph Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged

Triumph Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged
Triumph Thruxton R độ Cafe Racer với động cơ siêu nạp Supercharged tham gia Sultans of Sprint năm nay
Mẫu Frankenstein của Ducati giành giải quán quân Sultans of Sprint năm ngoái cũng được độ bởi Garage Mellow
Mẫu Frankenstein của Ducati giành giải quán quân Sultans of Sprint năm ngoái cũng được độ bởi Garage Mellow

Triumph Thruxton R độ Cafe Racer được tạo ra bởi Mellow Motorcycles, Mellow có trụ sợ chính tại Thị trấn Obersulm bang Baden-Württemberg, nơi có lịch sử, quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như Daimler, Porsche và Bosch. Năm ngoái, Garage Mellow đã giành giải quán quân cuộc thi Sultans of Sprint với mẫu Frankenstein của Ducati.

Triumph Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged
Triumph Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged

Sau khi giành giải nhất vào năm ngoái, hãng Triumph đã liên lạc để hợp tác với Mellow, tạo ra chiếc Triumph Thruxton R độ Cafe Racer để tham gia cuộc thi năm nay. Bản độ được Mellow đặt tên là: Phantom Blaze.

Mellow bắt đầu tìm hiểu chi tiết tất cả các dòng xe của Triumph và quyết định chọn mẫu Thruxton R, Triumph tham gia cuộc thi năm nay với mong muốn kỷ niệm chương trình “Spirit of 59″, để chuẩn bị ra mắt mẫu mới Triumph Bonneville. Vì vậy, Mellow quyết định kết hợp động cơ siêu tăng áp công nghệ cao, hiện đại trên một thiết kế Cafe Racer với bộ fairing phong cách cổ điển.

Mellow đã đến tận nơi nhà máy của Hinckley Triumph để tạo ra bộ siêu tăng áp với đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm của hãng. Cùng với đó là thiết kế và hoàn thành bộ fairing kim loại hoàn toàn mới, bộ fairing này đã hoàn thiện sau gần 13 ngày làm việc.

Mellow đã sử dụng bộ siêu tăng áp Rotrex C15-60 và kim phun lớn hơn để tăng lưu lượng xăng vào động cơ, một bộ làm mát bằng dầu được trang bị thêm để giảm nhiệt độ cho khối động cơ.

Ống xả mới SC Project giúp thoát khí và tăng công suất được thiết kế đặc biệt và tạo ra bởi các chuyên gia của MotoGP SC-Project. ECU tùy chỉnh được các chuyên gia hàng đầu tinh chỉnh lại trên bàn chạy Dyno, chiếc Thruxton R đã đạt công suất cực đại 147 mã lực trên bánh sau, công suất nguyên bản của xe là 97 mã lực.

Vòng mở màn cuộc đua tại Monza, Phantom Blaze của Mellow về đích thứ ba toàn đoàn. Vòng đua tiếp theo sẽ diễn ra tại Biker Classics vào cuối tháng này.

Thông số kỹ thuật của Triumph Thruxton R

  • Thruxton R có tổng cộng 3 màu Đỏ (Diablo Red) – Bạc (Silver Frost) – Đen nhám (Matt Black).
  • Bình xăng Thruxton R có dung tích 14,4 Lít (bản thường có dung tích lớn hơn với 17 Lít).
  • Trọng lượng xe 203kg nhẹ hơn so với 230kg của phiên bản trước.
  • Thruxton R còn có 3 chế độ lái : Rain – Road – Sport.
  • Trang bị động cơ SOHC 2 xylanh (Parallel Twin Engine) theo phong cách thập niên 1960, dung tích 1200cc, sản sinh công suất 97 mã lực (mạnh mẽ hơn 62% so với phiên bản trước), động cơ 6 cấp số, giải nhiệt bằng két nước và gió.

Cùng MotoSaigon xem thêm những hình ảnh của cuộc thi Sultans of Sprint năm nay:

Giá xe Triumph Việt Nam | Thruxton R độ Fairing Cafe Racer hơn 200 triệu | Thruxton R độ Cafe Racer của Hoàng Tử Brunei

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]