Voxan Motors Wattman: siêu xe điện công suất 367 mã lực

Voxan Motors Wattman: siêu xe điện công suất 367 mã lực đáng kinh ngạc

Nhà sản xuất xe Voxan Motors đến từ Pháp vừa mới bất ngờ giới thiệu siêu xe điện Wattman phiên bản mới với công suất dự kiến lên đến 367 mã lực cùng khả năng đạt tốc độ tối đa 330 km/h. Hiện Wattman đang trải qua những giai đoạn thử nghiệm thực tế và sẽ sớm được công bố vào tháng 7 năm nay.

Trước đó, vào năm 2013, thương hiệu Voxan Motors thuộc sở hữu của tập đoàn Venturi đã tiết lộ chiếc siêu mô tô điện Wattman với công suất 203 mã lực và momen xoắn cực đại 203 Nm.

Wattman cũng được công bố có vận tốc tối đa đạt 170 km/h cùng khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 3.4 giây. Vào thời điểm ấy, Voxan Motors đánh giá Wattman là chiếc xe máy điện mạnh nhất từng được sản xuất.

Nguyên mẫu Wattman được giới thiệu vào năm 2013
Nguyên mẫu Wattman được giới thiệu vào năm 2013

Vào đầu năm nay, Voxan Motors tiếp tục hợp tác với tay đua Max Biaggi để thử nghiệm sức mạnh thực tế và lập kỷ lục tốc độ tối đa trên xe máy điện. Kỷ lục này hiện đang được nắm giữ bởi Ryuji Tsuruta vào năm 2019 trên chiếc Mobitec EV-02A với tốc độ tối đa lên đến 329 km/h. Theo kế hoạch, Max Biaggi sẽ bắt đầu thực hiện quá trình phá kỷ lục này tại Uyuni Salt Flats ở Bolivia vào tháng 6 vừa rồi. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của Covid-19 nên sự kiện này đành phải hoãn lại và dời sang tháng 7/2020.

Nhằm giúp Max Biaggi hoàn thành kỷ lục tốc độ cao nhất trên xe máy điện, Voxan Motors giới thiệu đến một phiên bản hoàn toàn mới của Wattman với sức mạnh lên đến 367 mã lực. Không chỉ vậy, siêu xe điện Wattman còn có khả năng đạt tốc độ tối đa 205 mph (tương đương khoảng 330 km/h). Chiếc xe này đã được Voxan Motors phát triển trong một thời gian dài và thậm chí từng được thử nghiệm trên đường đua lần đầu vào tháng 3 vừa rồi. 

Theo dự kiến, Voxan Motors sẽ chính thức cho ra mắt Wattman trong tháng 7 năm nay và hiện chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào về siêu mô tô điện này. Từ những hình ảnh được công bố, có thể nhận thấy rằng Wattman sở hữu rất nhiều chi tiết và trang bị làm từ sợi carbon, nhằm tối ưu trọng lượng và cải thiện khả năng tăng tốc.

Hình ảnh chi tiết CFMOTO 300SR màu đen Nebula Black “chuẩn men”

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]