Lộ diện mô tô điện Husqvarna E-Pilen đầu tiên của hãng xe Thụy Điển

Lộ diện mô tô điện Husqvarna E-Pilen đầu tiên của hãng xe Thụy Điển

Husqvarna E-Pilen mang thiết kế tân hoài cổ đặc trưng của hãng xe Thụy Điển, thừa hưởng từ đàn anh Vitpilen và Svartpilen. Đáng chú ý, E-Pilen sẽ là một mẫu xe mô tô được trang bị động cơ điện đầu tiên của thương hiệu Husqvarna.

Husqvarna được biết đến là một nhà sản xuất xe mô tô thuộc sở hữu của tập đoàn KTM. Trong một vài năm trở lại đây, Husqvarna đang dần có xu hướng lấn sân đến các dòng mô tô mang phong cách tân cổ điển phục vụ cho nhu cầu di chuyển trong đô thị. Điển hình là bộ đôi Vitpilen và Svartpilen vừa ra mắt cách đây không lâu.

Và mới đây, Husqvarna bất ngờ đăng tải bản vẽ thiết kế của một mẫu mô tô hoàn toàn mới, vẫn sở hữu phong cách thiết kế tân cổ điển tương tự như đàn anh Vitpilen và Svartpilen. Được biết, bản phác thảo thiết kế này là của Husqvarna E-Pilen – mẫu mô tô sử dụng năng lượng điện đầu tiên của thương hiệu Thụy Điển.

Từ hình ảnh được tiết lộ, có thể thấy Husqvarna E-Pilen sở hữu bộ khung ống thép dạng lưới mắt cáo truyền thống, đem lại một cái nhìn hầm hố và cứng cáp. Trong khi hệ thống treo trước gồm cặp phuộc WP dạng USD, ở phía sau là giảm xóc monoshock. E-Pilen được trang bị càng đôi phía sau bằng hợp kim nhôm cùng cặp vành đúc 4 chấu cỡ 17 inch.

Trong tài liệu, nhà sản xuất xe Thụy Điển cũng công bố một số thông tin liên quan đến động cơ của Husqvarna E-Pilen. Cụ thể, xe sử dụng bộ pin được phát triển trên nền tảng độc quyền Utilization cùng 2 tùy chọn cấu hình khác nhau, bao gồm động cơ điện 4 kW và 10 kW. Công suất của Husqvarna E-Pilen được dự đoán ở mức 5.4 mã lực và 13.5 mã lực tùy vào từng phiên bản động cơ khác nhau.

Hiện Husqvarna E-Pilen vẫn đang trong giai đoạn phát triển tại Ấn Độ, theo kế hoạch sẽ được tung ra thị trường vào năm 2022. Bên cạnh đó, Husqvarna cũng công bố kế hoạch sẽ cho ra mắt một mẫu xe tay ga điện E-Scooter sớm nhất vào năm 2021. 

Husqvarna 701 Enduro LR 2020 giá bán hơn 300 triệu đồng tại Anh Quốc

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]