Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast

Xe máy điện Indonesia với tên gọi Gesits vừa được công ty PT Wijaya Karya của Indonesia công bố kế doạch sản xuất. Đây là một bước tiến trong công nghiệp xe điện của Indo, xe máy điện chuẩn bị được sản xuất và lắp ráp để đáp ứng nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Xe máy điện Gesits của Indonesia sẽ là đối thủ cạnh tranh với xe điện Kymco Many và các mẫu xe điện tương lai của VinFast.

Đánh giá Kymco AK550

Trên yên KYMCO MANY với công nghệ iONEX

Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast

Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast
Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast

Đầu tiên, từ tháng 9 cho đến tháng 12 năm nay, PT Wijaya Karya (Wika) sẽ sản xuất số lượng khoảng 50.000 xe máy điện Gesits và chính thức bán ra thị trường Indonesia ngay trong tháng 9 sắp tới này.

Vào năm 2016, mẫu xe điện Gesits đã được công ty Wika thực nghiệm với hành trình hơn 1.200 km từ Jakata đên Bali, Indonesia và mẫu xe này đã vượt qua bài kiểm định một cách đơn giản.

Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast
Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast

Vào năm 2017, các kỹ sư thiết kế của Wika đã chỉnh sửa một số chi tiết còn lại để hoàn thiện mẫu xe này trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Theo thông tin chính thức được công ty Wika công bố, mẫu xe máy điện Gesits đạt tỉ lệ nội địa hóa lên đến 89%, hầu hết các linh kiện đều được sản xuất tại Indonesia.

Xe máy điện Gesits được trang bị động cơ điện 5 kW, nguồn điện xuất phát từ khối pin lithium-ion có thể tháo rời dễ dàng. Với một lần sạc đầy pin, Gesits có thể đi được quãng đường từ 80 đến 100 km tuỳ địa hình dốc và cách người chạy. Tốc độ tối đa của xe lên đên 100 km/h, một con số khá ấn tượng.

Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast
Xe máy điện Indonesia cạnh tranh Kymco và Vinfast

Ngoài động cơ và năng lượng cực kỳ tốt, Gesits còn được trang bị các chi tiết đáng giá như: đèn định vị ban ngày, phuộc sau dạng monoshock, hệ thống kiểm tra dung lượng pin thông qua ứng dụng trên Android.

Theo kế hoạch tương lai của PT Wijaya Karya, số lượng xe sẽ được tăng lên trong năm 2019, dự kiến số xe sản xuất sẽ đạt mức từ 100.000 đến 150.000 chiếc. Tương lai sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa để hướng tới việc xuất khẩu xe ra thị trường nước ngoài.

Xe máy điện Gesits hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với các mẫu xe điện sắp được ra mắt của VinFast và mẫu xe điện Kymco Many của Đài Loan. Các mẫu xe điện của VinFast sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Với mục tiêu sản xuất 500.000 xe trên một năm, VinFast đang đẩy mạnh quá trình phát triển xe máy điện tại Việt Nam.

Xe điện Kymco Many

KYMCO đã chính thức giới thiệu Công nghệ xe điện IONEX và mẫu xe tay ga chạy điện MANY hồi tháng 3 năm nay tại Nhật Bản. MANY là mẫu xe đầu tiên được KYMCO ứng dụng công nghệ xe điện IONEX, với các ưu điểm: Nguồn pin tháo rời dễ dàng, với nguồn pin dự phòng có thể chạy quãng đường xa nhất 200km, tốc độ tối đa 60 km/h, tiện lợi, linh động…

Theo Ông Allen Ho (Chủ Tịch tập đoàn KYMCO) chia sẻ: “Trong 3 năm tới, KYMCO sẽ lần lượt cho ra mắt 10 mẫu xe điện hoàn toàn mới, ứng dụng công nghệ IONEX. Xây dựng hệ thống sạc năng lượng (IONEX Battery Station) tại 20 nước”. Có thể nói đây là bước đi đầu tiên của KYMCO, trong sứ mệnh bảo vệ môi trường khi ứng dụng rộng rãi hệ Công nghệ xe điện IONEX.

KYMCO ra mắt xe điện MANY ứng dụng công nghệ IONEX

Xem chi tiết về Xe tay ga điện KYMCO MANY và công nghệ xe điện IONEX.

 

 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]