Cận cảnh 3 mẫu xe tay ga hoàn toàn mới của Yamaha tại triển lãm Tokyo Auto Show

Cận cảnh 3 mẫu xe tay ga hoàn toàn mới của Yamaha tại triển lãm Tokyo Auto Show

Mới đây, tại sự kiện triển lãm Tokyo Motor Show lần thứ 46, tại gian hàng của mình, Yamaha đã cho trưng bày 3 mẫu xe tay ga hoàn toàn mới.

Hai trong số ba mẫu xe tay ga mới này hiện mới chỉ là phiên bản Concept, trong khi đó chỉ có một mẫu xe là phiên bản sản xuất. Toàn bộ 3 mẫu xe mới này của Yamaha đều chạy bằng điện. 

Yamaha E-Vino

Mẫu xe tay ga điện E-Vino này đã từng được Yamaha tung ra từ năm 2015 tại showroom Nhật Bản. Với kiểu dáng nhỏ gọn, E-Vino được thiết kế để hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay những người nội trợ. Tổng thể thiết kế bề ngoài của Yamaha E-Vino thực sự là một sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cách cổ điển Classico và năng động, hiện đại.

Mẫu xe tay ga điện E-Vino này sử dụng loại pin lithium 10Ah và đặc biệt là có thể tháo rời hoàn toàn pin khi không có thời gian sạc. Với mỗi trang bị pin lithium 10Ah, xe có thể di chuyển trong phạm vi 29km, và có thể lắp đặt cùng lúc 2 pin, nâng khả năng di chuyển lên đến 58km. 

Bảng điều khiển kỹ thuật số đa sắc với khả năng hiển thị rõ nét, cụ thể các thông tin vận hành đến người dùng. Yamaha E-Vino còn sở hữu trang bị giỏ hàng hóa phía trước, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Yamaha E01 Concept

Kiểu dáng thiết kế của Yamaha E01 Concept được lấy cảm hứng từ các dòng xe maxi-scooter tương lai cùng kích cỡ đồ sộ, thể thao và đậm chất touring mạnh mẽ.

Hiệu suất hoạt động của Yamaha E01 Concept được đánh giá là ngang với các mẫu xe máy động cơ đốt trong dung tích 125cc. Cùng với đó là hệ thống phanh đĩa kích thước lớn và hệ thống treo hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và ổn định.

Theo các thông tin được Yamaha tiết lộ, mẫu xe tay ga điện E01 Concept này sẽ được tích hợp thêm hệ thống sạc nhanh cùng không gian rộng rãi chứa được nhiều pin cùng lúc.

Yamaha E02 Concept

Khác với E01 Concept, mẫu xe tay ga E02 Concept sở hữu ngoại hình có phần nhỏ gọn, hứa hẹn sẽ đem đến khả năng vận hành linh hoạt hơn. Mẫu xe này còn sở hữu bộ khung siêu nhẹ cùng hiệu suất hoạt động tương đương các dòng xe động cơ 50cc.

Yamaha E02 Concept sử dụng động cơ được gắn ở moay-ơ sau cùng trang bị pin có thể tháo rời hoàn toàn, cho phép người dùng dễ dàng sạc khi cần thiết mà không phải cần đến các trạm sạc. 

Hệ thống treo trên mẫu xe tay ga điện E02 Concept gồm các phuộc truyền thống cùng phanh đĩa đơn ở dàn chân trước. 

Ngoại trừ Yamaha E-Vino, các dòng xe tay ga điện E01 Concept và E02 Concept hiện mới chỉ đang trong quá trình phát triển và tham khảo ý kiến người dùng. Được biết, hãng Yamaha sẽ sớm chính thức công bố những thông số kỹ thuật cụ thể của 2 dòng xe điện E01 và E02.

Bình luận

wonderful comments!