Cận cảnh Concept xe điện Moto Guzzi Galletto mang phong cách retro đầy ấn tượng

Cận cảnh Concept xe điện Moto Guzzi Galletto mang phong cách retro đầy ấn tượng

Để kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu, hãng xe Moto Guzzi đã giới thiệu Concept xe chạy điện Galletto dựa trên nguyên mẫu xuất hiện từ thập niên 1950. Concept Moto Guzzi Galletto sở hữu kiểu dáng pha trộn giữa hoài cổ và hiện đại, cùng với đó là động cơ điện có phạm vi hoạt động lên đến 200 km.

Moto Guzzi Galletto là một dòng xe tay ga sử dụng động cơ đốt trong ra mắt lần đầu vào thập niên 1950 trong bối cảnh xu hướng xe tay ga càng trở nên thịnh hành hơn. Trong khi hầu hết các dòng xe tay ga vào thời điểm ấy đều có kiểu dáng thời trang cùng khả năng vận hành hạn chế trong đô thị, Moto Guzzi nhận ra rằng cần phải thiết kế một mẫu xe có bộ lốp lớn hơn giúp dễ dàng vượt qua các cung đường địa hình khó khăn.

Dựa trên ý tưởng đó, Moto Guzzi Galletto chính thức được giới thiệu vào thập niên 1950, mang phong cách hiện đại và cá tính cùng khả năng vận hành ấn tượng dù là trên đường nhựa hay các cung đường gồ ghề. Galletto được phát hành trên thị trường cho đến năm 1966 và đem lại tổng doanh số 77.000 chiếc trong suốt vòng đời 16 năm.

Dựa trên nguyên mẫu Galletto đã từng làm nên tên tuổi thương hiệu, Moto Guzzi vừa giới thiệu Concept xe điện với kiểu dáng cổ điển đặc trưng, kết hợp cùng loạt trang bị và công nghệ hiện đại. Kết quả của sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và công nghệ hiện đại mang đến cho Moto Guzzi Galletto một diện mạo thanh lịch và tinh tế hơn.

Moto Guzzi Galletto thừa hưởng khối động cơ điện từ Vespa Elettrica X, trong khi bộ khung gầm là của Piaggio Beverly. Concept Galletto với động cơ điện dự kiến đạt sức mạnh 5.36 mã lực, đi kèm là bộ pin lithium-ion 4 kWh có thể sạc đầy trong 4 giờ ở công suất 220V. Theo công bố, Concept Moto Guzzi Galletto có tầm hoạt động 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Nhằm nâng cao tính cạnh tranh cho Concept xe điện Galleto này, Moto Guzzi còn bổ sung thêm hàng loạt trang bị và tính năng hiện đại như: hệ thống đèn chiếu sáng LED, cặp mâm đúc kích thước 16 inch phía trước và 14 inch phía sau, hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn cho cả dàn chân trước/sau tích hợp ABS, màn hình hiển thị LCD đa sắc,…

Bình luận

wonderful comments!