Công nghệ lốp xe tự vá đã có mặt tại Việt Nam

Lốp xe tự vá, không thủng mà MotoSaigon.vn giới thiệu trước đây đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Nhưng không phải sản phẩm Rhino Tire mà MOS từng giới thiệu, sản phẩm lần đầu tiên về Việt Nam này là Perfect Tire, lốp xe được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quân sự và dân sự tại Canada.

Lốp xe tự vá Perfect Tire được tráng hợp chất Perfect Tire sẽ có khả năng chống thủng, ngay cả khi xe cán qua đinh. Bên trong lốp được tráng lớp keo tự vá có bề dày 3-5 mm. Khi xe cán qua đinh, lớp keo này nhanh chóng trám vào lỗ thủng do vật nhọn tạo ra và bít kín, khiến xe không bị xì hơi. Vì được tráng kín phía trong lốp nên xe có thể chống lại hàng trăm vết thủng cùng lúc.

Hiện nay, Việt Nam có hai nhà máy sản xuất Perfect Tire với công suất mỗi nhà máy đạt 500.000 lốp ôtô và 6 triệu lốp xe máy mỗi năm.

a.JPG
Z1000 và SH đời cũ cùng chạy thử qua ván đinh

Video ra mắt lốp xe Perfect Tire tại Việt Nam | Video Zing.vn

Cùng xem thêm một công nghệ lốp xe tự vá mà trước đây Motosaigon.vn đã giới thiệu: Rhino Tire.

Bên ngoài, lốp xe vẫn làm bằng cao su thông thường. Tuy nhiên, phía bên trong được tráng một lớp polymer RhinoPlex. Lớp polymer này có tác dụng lấp ngay vào chỗ thủng để hơi không bị xì ra ngoài khi bánh xe cán phải đinh. Thậm chí, với những vết thủng rộng tới 0,6 cm cũng không bị ảnh hưởng.

2.jpg
Lớp polymer RhinoPlex được tráng phía trong vỏ xe

Lớp polymer này được làm nóng ở nhiệt độ cao rồi phun đều bên trong lốp. RhinoTire là công nghệ an toàn, hiệu quả, đặc biệt dùng đối phó với nạn đinh tặc và những rủi ro gặp phải trên đường. Công nghệ này có thể áp dụng cho tất cả kích cỡ lốp xe, từ xe đạp, xe máy, xe khách hoặc xe tải.

3.jpg

Theo thống kê, có tới 66% tai nạn xe cộ liên quan đến lốp xe. Việc xe thủng lốp giữa đường không chỉ gây “đau đầu, mệt mỏi” để tìm chỗ vá mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn khác. Công nghệ lốp xe tự vá, không thủng được xem là giải pháp tiết kiệm nhưng đảm bảo an toàn cho xe cũng như người điều khiển. Công nghệ này mà đại trà thì những tiệm vá xe có lẽ sẽ biến mất, đinh tặc sẽ phải bỏ nghề mất. 😀 😮 :rolleyes:

Cùng xem video thử nghiệm công nghệ Rhino Tire hiện đại này:

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]