Vespa Elettrica xe tay ga điện tràn ngập công nghệ

Cận cảnh mẫu xe tay ga điện Vespa Elettrica trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại.

Hiện nay, thị trường xe máy điện đang dần trở nên sôi nổi hơn nhờ sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe tay ga điện. Thương hiệu sản xuất xe máy nổi tiếng từ Italia – Piaggio cũng đã nhận thức được tầm quan trọng trong những sản phẩm trung hòa giữa phương tiện, môi trường và công nghệ.

Tại triển lãm EICMA 2019, Piaggio đã chính thức trình làng mẫu xe tay ga điện Elettrica – đây là một trong những mẫu xe điện mà hãng này dự kiến sẽ tung ra thị trường trong giai đoạn 2020 – 2021.

Mẫu xe tay ga điện Vespa Elettrica được trang bị động cơ công suất 4kW cùng pin lithium, cho phép xe có thể di chuyển trong phạm vi 100km khi sạc đầy. Cùng với đó là hệ thống phục hồi năng lượng trong quá trình xe giảm tốc, tức là xe có thể tự sạc pin khi bánh xe đang quay. Đây được đánh giá là công nghệ mới khá thú vị mà Piaggio chính thức tích hợp trên Elettrica. 

Với trang bị động cơ điện, Vespa Elettrica có thể hoàn toàn loại bỏ mọi khí thải độc hại đến môi trường và di chuyển một cách nhẹ nhàng, êm ái, hạn chế được ô nhiễm tiếng ồn. 

Phía dưới yên xe là không gian chứa đồ với dung tích cực lớn, có khả năng chứa một mũ bảo hiểm full-face cùng cáp sạc pin. Nếu sử dụng sạc nhanh DC, chiếc xe tay ga điện Elettrica này có thể sạc đầy bình chỉ trong vòng 4 tiếng. 

Vespa Elettrica được tích hợp một màn hình màu LCD 4.3 inch với chức năng như một bảng điều khiển kỹ thuật số, cung cấp đầy đủ các thông số vận hành tới người dùng. Ngoài ra, xe còn sở hữu hệ thống Vespa Mia – được phát triển bởi Piaggio Group, cho phép người dùng dễ dàng kết nối Elettrica với điện thoại thông minh. 

Không có quá nhiều thông số kỹ thuật về mẫu xe tay ga Vespa Elettrica được Piaggio Group tiết lộ đến người dùng. Mức giá niêm yết cùng ngày bán chính thức cho mẫu xe này sẽ sớm được công bố.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]