Cập nhật thông tin vụ tai nạn khiến thành viên đoàn moto TPHCM tử vong

Vụ tai nạn khiến thành viên đoàn moto TPHCM làm nhiệm vụ bảo vệ Giải Đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cup Biwase 2015 tử nạn đang là vấn đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn cũng như MXH. MotoSaigon.vn sẽ cập nhật thông tin liên tục liên quan đến vụ tai nạn này, các bạn cùng đón xem.

Dưới đây là những nhận xét của Ông Nguyễn Hữu Lợi (Hội trưởng hội Môtô Bình Dương) là người trực tiếp hộ tống đoàn đua và chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc dẫn tới cái chết của anh Lìn Mã Sáng.

Ông cho rằng chiếc môtô Honda CB1000R gây tai nạn đang vượt mặt đoàn đua với tốc độ 150km/h hoặc cao hơn nữa.

2.jpg

Ông Nguyễn Hữu Lợi kể lại: “Nhóm môtô phượt không thuộc đoàn đua đã nhiều lần vượt lên đoàn môtô hộ tống của chúng tôi.

Theo cách hiểu của tôi, những thanh niên trẻ tuổi này muốn chứng tỏ bản thân mình thừa bản lĩnh với những anh em môtô kỳ cựu chúng tôi. Họ muốn vượt mặt anh em chúng tôi một cách oai vệ với tốc độ tên bắn.

Trên camera hành trình mà một thành viên của họ ghi lại, anh em chúng tôi đo lại tốc độ khi đó của anh này là 124 km/h. Như thế, với những chiếc môtô vượt lên thì tốc độ chắc chắn phải trên 150 km/h, có khi còn hơn thế.

Với tốc độ như thế, chỉ bị một vật gì cản đường thôi thì chuyện chết chóc xảy ra như chơi. Tốc độ như tên bắn của những thanh niên điều khiển môtô đó sẽ gây ra một lực “hút gió”, những chiếc xe đi sát họ cũng có thể bị hút theo luôn.

Camera hành trình ghi lại cảnh tượng tai nạn diễn ra nhưng tôi chắc chắn rằng nó chưa phản ánh đúng bản chất vấn đề. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn cách nơi đoàn đua xuất phát khoảng 10 km, vì gần đến nơi nên anh em môtô chúng tôi đi hàng 2 với tốc độ chậm, khoảng 40-50 km/h.

Các môtô lạ ngược lại, cứ tăng tốc vượt mặt chúng tôi. Có một chiếc môtô lạ vượt đoàn từ bên phải, do đó người lái rẽ vào với tốc độ nhanh và kẹp vào bánh xe sau lẫn pô của xe anh Tâm “Bi” (một thành viên trong đoàn đua – PV).

Anh Tâm bị tím bắp đùi sau khi bị húc bất ngờ từ phía sau nhưng với kinh nghiệm lâu năm, anh ấy đã bình tĩnh rồ ga vượt lên để thoát khỏi cú kẹp của xe phía sau có thể khiến cả 2 té ngã.

Sau đó anh Tâm “Bi” lách vào bên trái gần xe của đồng đội, còn chiếc xe lạ thì vút lên phía trước. Xe của anh Tâm bị rách lốp sau nhưng anh ấy may mắn vẫn tiếp tục được cuộc đua với cái bắp đùi bầm tím.

Từ đây, những chiếc xe đi hàng sau phải phanh lại, anh Sáng ở sau cùng dường như không lường trước được tình huống bất ngờ, lại bị phân tâm và “hút gió” bởi những chiếc xe môtô lạ vượt qua nên đã đâm vào môtô anh Thạch trước mặt dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Nhưng anh em chúng tôi đang hoài nghi về tính xác thực của camera hành trình mà người ta đăng tải lên mạng. Có thể nó đã bị cắt ghép và chiếc môtô của anh Sáng đã bị một chiếc xe môtô lạ đâm vào sau lưng khiến anh Sáng ngã xuống đường.

Tôi chắc rằng nếu tìm được thiết bị ghi hình từ mũ bảo hiểm của người điều khiển chiếc xe đâm vào anh Tâm “Bi” thì mọi chuyện sẽ sáng tỏ hơn. Về chuyện xin phép anh Vinh, Hội trưởng và anh Vinh cho vượt thì tôi khẳng định làm gì có chuyện đó.

Đoàn đua đang có lực lượng cảnh sát giao thông hộ tống và đang làm nhiệm vụ thì sao có chuyện có xe khác được chen vào để cản trở. Tôi có nghe thêm đoàn đua này đang tính lập kỷ lục khi họ đi từ mũi Cà Mau đến Hà Nội với thời gian ít nhất, và chỉ đi vào ban đêm.

Họ làm thế để thử thách những nhóm khác có thể làm được như họ không. Còn có tin họ còn tuyên bố bao cảnh sát giao thông bất cứ tình thành nào họ đi qua”.

3.jpg

Ông Lợi kể thêm; “Khi thấy đồng đội gặp nạn, chúng tôi rất bàng hoàng và lo lắng cho anh Sáng. Còn kẻ đâm anh Sáng ngã ra bên lề thì đứng dậy để săm soi xem xe của anh ta có bị sao không và đòi chạy tiếp.

Anh ta nói “Tui chạy được chưa? Tui đâu có tông anh ta” một cách rất dửng dưng. Anh em chúng tôi rất bức xúc nhưng kiềm chế được vi nghĩ lực lượng chức năng sẽ can thiệp. Nhưng sau đó, anh em rất bất bình khi trong 2 kẻ bị tạm giữ đã có 1 người không hiểu sao ngay chiều hôm đó đã có mặt ở Tiền Giang và gọi điện cho thành viên đoàn môtô chúng tôi năn nỉ, khóc lóc.

Còn trong bệnh viện, người đã trực tiếp gây tai nạn cho anh Sáng, thì như anh em môtô có người vào trong đó gặp anh ta kể lại anh ta còn cười và giơ 2 ngón tay ngụ ý thắng lợi.

Cùng MotoSaigon.vn xem lại video tai nạn:

https://www.youtube.com/watch?v=tFduAHg38hA

Theo 1thegioi

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]