Chơi moto tại Việt Nam

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao, dường như niềm đam mê môtô ngày càng lớn dần trong mỗi con người đeo đuổi nó. Trên nhiều tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng cho đến TP HCM… nhiều CLB moto đã được thành lập.

Các hoạt động của CLB, hội, nhóm… diễn ra rất phong phú, từ các trao đổi thảo luận trên mạng cho đến những buổi diễu hành quảng bá các chương trình về ATGT, các giải đua xe đạp, tham gia các sự kiện chính trị, văn hóa…

Để thể hiện phong cách từng người chứ không phải phô trương, đua đòi, lòe lẹt.

Hình ảnh các thành viên của hội môtô thể thao oai vệ lái những chiếc xe phân khối lớn lao trên đường mỗi khi xuất hiện tại một sự kiện hay bất cứ đâu luôn khiến những ánh mắt của nhiều người ngưỡng mộ.

Đó cũng là cả một tâm huyết, quá trình rèn luyện cả về mặt tiền bạc lẫn tinh thần. Với nhiều người chơi môtô, chi phí để “nuôi” nó cũng vô cùng tốn kém, chỉ việc thay nhớt cũng mất ít nhất 2 triệu đồng, trang bị đèn – còi đặc chủng và mỗi lần tu bổ cũng ngốn đến cả chục triệu đồng.

Tuy nhiên điều kiện đầu tiên để chơi môtô không phải giàu có mà chính là niềm đam mê, chính từ niềm đam mê nhiều thành viên đã tự mày mò sửa chữa cho xe của mình và các thành viên khác. Đôi khi những đồ độ “độc” cũng được các thành viên tự “chế biến” làm đẹp cho nhau.

Chính từ niềm đam mê môtô, những người chơi đến với nhau rất tự nhiên như vốn có. Họ coi nhau như những người thân, sẵn sàng chia sẻ với nhau những thông tin về xe cộ, về các mẫu xe mới.

Chơi xe đơn giản là thế, nó luôn hướng đến cách thể hiện cái tôi ở mỗi người. Đây chính là không gian đam mê riêng, hoàn toàn không phải là một sự phô trương mà nhiều người lầm tưởng.

Để kết nối anh em 3 miền đất nước

Được sự quan tâm đặc biệt của các Cơ quan chức năng, cũng như liên đoàn – trong những năm qua, các CLB môtô trên cả nước đã phát triển mạnh cả về “chất” và “lượng” cùng với tinh thần đoàn kết và tính tập thể được nâng cao.

Hầu như năm nào cũng có đại hộ moto để các anh em biker 3 miền đất nước có thể gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu với nhau. Có thể nói đây cũng là 1 sự kiện quan trọng để kết nối anh em, tạo sự đoàn kết và phát triền văn hóa chơi xe tại Việt Nam.

Niềm đam mê môtô của những người chơi xe PKL không chỉ đơn thuần là chơi xe để vui với nhau nữa. bây giờ, họ không chỉ đam mê và tự hào về chiến mã của mình, mà còn tự hào về những việc ý nghĩa cho xã hội mà họ đã và sẽ tiếp tục làm…

Video đại hội moto năm 2013

By Kima in Motosaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!