Hơn 30 chiếc moto pkl xe máy độ của phượt thủ bị tạm giữ tại Đà Lạt

Hơn 30 chiếc moto pkl xe máy độ của phượt thủ bị tạm giữ tại Đà Lạt. Do nhu cầu đi chơi Lễ tăng cao, ngày 30/4 và 1/5 đông đảo lực lượng chức năng CSGT, CSCĐ và Công An phương tại Đà Lạt đã quân chốt chặn kiểm tra và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm giao thông, xử lý các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, độ chế sai kết cấu xe…

Trong đêm 30/4, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 30 xe moto phân khối lớn và xe máy các loại. Đa phần đều đã lắp pô nổ to, lắp biển số sai kết cấu v.v.. .

Hầu hết những xe này đều đã được độ chế, thay đổi kết cấu kỹ thuật của nhà sản xuất. Trong lúc di chuyển, người điều khiển loại phương tiện này thường tụ tập đi theo đoàn, rú ga, nẹt pô, chạy quá tốc độ quy định trong đô thị, gây bức xúc cho người dân và du khách.

Một số mẫu xe độ sai kết cấu, lắp pô nổ to bị tạm giữ kiểm tra tại trạm thu phí Liên Đầm.

Nếu không được kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý sẽ dẫn đến tình trạng tụ tập đua xe trái phép, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Rất nhiều xe moto pkl đã được chủ phương tiện đã cố tình gắn biển kiểm soát tại các vị trí che khuất tầm nhìn. Điều này sẽ gây khó khăn cho cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh khi chủ phương tiện vi phạm giao thông. Bên cạnh đó, các xe trên đều đã thay đổi pô hoặc pô không có bộ phận giảm thanh theo quy định.

 

Những ngày tới, Công an TP Đà Lạt sẽ tiếp tục ra quân xử lý các xe môtô, nhất là xe phân khối lớn vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt. Việc Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Lâm Đồng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các xe môtô phân khối lớn vi phạm đang nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của người dân.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]