Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt

Xế độ Alien Bike là tác phẩm mới nhất của xưởng độ Motor Phi Long đã được nhiều người biết đến với hàng loạt tác phẩm xe độ theo phong cách sáng tạo độc đáo.

Nếu đã theo dõi trên Motosaigon trước đây, chắc các bạn cũng đã biết đến các tác phẩm cực độc của xưởng như: Z1000 độ 3 bánh, V-Rod độ bánh béo 360, Thần Sấm VRodZ1000 độ bánh béo kích thước đến 300, Z1000 độ gắp độc đáo, Suzuki Bandit 250 độ Turbo , độc đáo không kém với tác phẩm Honda Steed độ Ma mút với bộ cốp sau có thể đóng mở tự động, Hayabusa độ bánh béo kết hợp phuộc kéo độc đáo… Và ở tác phẩm Alien Bike này, Motor Phi Long cũng đã khéo léo trang bị bộ phuộc kéo với thiết kế tương tự. Cùng Motosaigon khám phá chi tiết tác phẩm xế độ Alien Bike thuộc sở hữu của anh Sứ Lê (BabySpeed Shop) tại Long Xuyên.

Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt

Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt
Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt

Tổng thể tác phẩm Alien Bike vừa “ra lò” tại xưởng độ Motor Phi Long sau gần 6 tháng “thai nghén” và chuẩn bị bàn giao cho anh Sứ Lê – BabySpeed Shop (một biker chơi xe có tiếng tại Long Xuyên).

Anh Sứ cũng đang sở hữu tác phẩm Suzuki Intruder 1800 độ bánh béo với ngoại hình Mãng xà Anaconda cũng do Motor Phi Long thực hiện.

Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt
Honda Magna “lột xác” ngoạn mục thành quái vật Alien dưới bàn tay người thợ Việt

Tác phẩm Alien Bike được người thợ Việt (Motor Phi Long) lên ý tưởng và thực hiện với “xác” xe ban đầu là Honda Magna 750, gần như là “đống sắt vụn”. (Ảnh dưới).

Nguyên bản của Alien Biker là mẫu Honda Magna 750 trong tình trạng hư hỏng nặng chỉ còn lại bộ khung sườn và hầu như chỉ sử dụng lại khối động cơ V-Four 90 độ, cho ra công suất 79 mã lực đã được Motor Phi Long phục hồi.

Toàn thân xe đều được người thợ Việt sáng tạo dựa trên một số món đồ chơi rời rạc do BabySpeed cung cấp như: Phuộc, đèn xe, heo phanh, đĩa, pô v.v….

Các chi tiết khác đều được Motor Phi Long thiết kế và CNC như bộ khung 2 bên thân xe, hệ thống phuộc kéo đẩy độc đáo, các chi tiết ốp đầu đèn, bình xăng, đuôi xe đều được làm hoàn toàn thủ công mang lại thân hình của quái vật không gian trong bộ phim bom tấn Aliens vs Predator.

Toàn thân xe được sơn vẽ tay phác hoạ hình ảnh quái vật Aliens với tông màu chủ đạo xanh đen ấn tượng do Airbrush Việt Nam thực hiện.

Chi tiết gây ấn tượng mạnh cho MotoSaigon là dàn chân trước được người thợ khéo léo trang bị bộ gắp đôi, được mô phỏng như 2 cánh tay của quái vật ôm chặt lấy bánh trước.

Chi tiết được người thợ tận dụng rất khéo léo là bộ gắp đơn sau của BMW F800 được lật ngược, mang lại cái nhìn lạ mắt và không kém phần độc đáo khi để lộ mâm xe cũng được sơn Airbrush đẹp mắt.

Bộ mâm sau đa chấu hình lốc xoáy được sơn Airbrush hình ảnh Thợ săn vũ trụ Predator làm điểm nhấn cho phần thân sau của xe.

Để mang lại âm thanh gầm rú của quái vật Alien Bike là hệ thống ống xã của Pro-Race do Babyspeed shop cung cấp.

Toàn bộ ống xã đều được phủ màu đen và ốp nỉ chống nóng cho ra âm thanh khá đáng sợ.

Với ý tưởng tạo hình hình ảnh quái vật không gian Alien cho xe, nên toàn thân xe đều được Airbrush Việt Nam sơn phủ gần như mọi chi tiết gồm: Đầu đèn, bình xăng, mâm xe trước sau, bộ gắp trước sau, bộ khung 2 bên thân xe, kể cả yên xe và toàn bộ dàn đuôi…

Đuôi xe được làm thủ công từ yên solo của BMW S1000RR và yên xe Ducati.

Chi tiết sáng tạo của người thợ Việt mà Motosaigon rất thích là phần đuôi xe được vuốt nhọn rất thể thao và tích hợp 2 xinhan có thiết kế độc đáo mô phỏng đuôi của quái vật.

Phần ốp đầu xe được người thợ khéo léo thiết kế vuốt dài như đầu quái vật Alien, ôm gọn lấy đèn xe do Babyspeed cung cấp riêng lẻ.

Xe cũng được trang bị một số món đồ chơi như đồng hồ Motogadget tích hợp Smartkey có thể bật/tắt và khởi động xe từ xa chỉ với 2 nút bấm.

Ghi đông với đường kính và cùm ghi đông nhỏ gọn do người thợ tự thiết kế mang lại tư thế ngồi lái mạnh mẽ, khiến xe nhìn cơ bắp hơn.

Điểm nhấn trong thiết kế của tác phẩm xế độ Alien Bike là hệ thống phuộc kéo đẩy độc đáo do Motor Phi Long tự thiết kế  và CNC từng chi tiết. (MotoSaigon sẽ có clip mô phỏng các hoạt động, các bạn đón xem).

Hình ảnh chi tiết tác phẩm xế độ Alien Bike do Motor Phi Long thực hiện, thuộc sở hữu của anh Sứ Lê (BabySpeed Shop tại Long Xuyên)

Xem thêm tác phẩm Suzuki Intruder 1800 độ bánh béo mô phỏng Mảng Xà Anaconda:

Mãng Xà ANACONDA siêu moto độ cực độc từ Suzuki Intruder 1800

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]