Tai nạn giao thông, vấn đề nhức nhối của toàn xã hội

Theo thống kê mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông Việt Nam, mỗi tháng Việt Nam có tới 75o người chết vì tai nạn giao thông (TNGT), như vậy mỗi ngày sẽ có trung bình 25 người ra đường đi chơi, đi làm…nhưng vĩnh viễn không bao giờ trở về, được nhìn thấy người thân, được sống trên đời nữa.

a.jpg

TNGT là nỗi ám ảnh với mỗi con người, biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm, nhiều người còn không biết vì sao mình lại chết, chết giờ nào, ngày nào…cái chết đến như chớp mắt, những cái chết oan uổng.. Những tai nạn thường đến bất ngờ, do những người bất cẩn, trẻ trâu…chạy ẩu thì “die” cũng đáng nhưng biết bao người vô tội, bao nhiêu người phải chết oan uổng vì cái gọi là “đam mê tốc độ” đó.

Cứ mỗi 1 tuần nữa tháng là lại đọc báo thấy 1 vụ tai nạn “xe điên” gây tai nạn hàng loạt, toàn “dân trên” chạy siêu xe, đăng báo lên sẽ giải quyết rồi “im lặng” một cách đến lạ thường, bao nhiêu người chịu oan uổng nhưng cũng vì hoàn cảnh mà cũng chẵng dám “lên đời”, thưa kiện với ai.

b.jpg

Mới đây, ở thủ đô Hà Nội, một thanh niên 21 tuổi, một DJ trẻ, khi dừng xe chờ đèn đỏ ngã tư Bà Triệu -Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã bị một chiếc xe điên húc từ sau lưng. Cú đâm mạnh đến mức anh bị hất nên nắp capo, đập vào kính lái lộn vòng qua nóc xe. Anh bị văng trúng cây xà cừ gần cổng BV Mắt, rơi xuống cách vị trí va chạm hơn 30 m. Máu anh ướt đẫm chiếc áo sọc.

c.jpg
Hiện trường vụ tai nạn của người DJ trẻ tại ngã tư Bà Triệu -Trần Nhân Tông (Hà Nội).

Ông giời hôm ấy đã ngủ quên. Người thanh niên trẻ trung, đẹp đẽ, khỏe mạnh và không ít tài năng ấy đã chết mà không kịp biết điều gì đang xảy ra với mình. Một cái chết đau đớn, oan ức, tức tưởi cho những người sống.

25 người mỗi ngày sáng sáng ra đường và không bao giờ trở về nữa. Rất nhiều trong đó không hiểu sao mình chết, không kịp biết mình đã chết như thế nào khi đang thật sự “tập trung lái xe”.

Mỗi chúng ta, dù đi xe Wave, Dream tới CBR1000RR hay CR-V, BMW… thì hãy thật bình tĩnh và giữ gìn cho chính gia đình mình bạn nhé, đừng bao giờ phải có tên trong danh sách “25 người con Tử Thần” 🙁 🙁 :(. Chúc anh em biker Việt luôn bình an trên mọi cung đường dù trong phố hay những nẻo đường sương phủ xa xôi…

Tâm sự nhạt nhẽo

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]