Độ chất của huyền thoại Yamaha XV950 Pure Sports !

XV950 Pure Sports được phát triển từ xe Star Bolt nhưng lại sở hữu diện mạo như huyền thoại Yamaha FZ750 nổi tiếng một thời, dáng vấp và phong cách cổ điển của Yamaha XV950 luôn được nhiều biker yêu thích và tôn thờ.

1.jpg

Yard Built là chương trình độ xe đặc biệt của Yamaha châu Âu. Mới đây, Yard Built đã thực hiện một dự án độ mới với nhân vật chính là xe Star Bolt hay XV950 tại thị trường lục địa già. Dưới bàn tay các kỹ sư tại Yard Built, Star Bolt đã “lột xác” thành bản sao của Yamaha FZ750.

2.jpg

Được gọi bằng cái tên XV950 Pure Sports, dự án mới do tạp chí LowRide của Ý, hãng Radikal Chopper và Oberdan Bezzi “khơi mào”. Ngoài khối động cơ V-Twin, dung tích 942cc nguyên bản, XV950 Pure Sports khiến mọi người không thể nhận ra Star Bolt khi khoác bộ cánh hoàn toàn mới.

3.jpg

Điều đặc biệt ở XV950 Pure Sports là khả năng đảo ngược lại dễ dàng. Nói cách khác, người sử dụng có thể đưa XV950 Pure Sports trở về hình dạng ban đầu như xe Star Bolt thông thường.

4.jpg

Để biến Star Bolt thành Yamaha FZ750, Yard Built chỉ bổ sung 5 bộ phận chính, đó là thân vỏ, yên xe, tay lái, hệ thống xả và cổ hút. Toàn bộ những bộ phần kể trên đều được gắn vào Star Bolt bằng ốc vít.

5.jpg

“Mục đích của chúng tôi là khẳng định bạn có thể tự chế xe bản sao mà không cần tốn quá nhiều công sức. Chúng tôi hi vọng, Yard Built XV950 Pure Sports sẽ trở thành nguồn cảm hứng của những ai đang tìm kiếm một mẫu xe mới”, trưởng dự án Danili Secli cho biết. “Trong số các sản phẩm đáng nhớ nhất của Yamaha, chúng tôi nghĩ huyền thoại FZ750 xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho cả một thời đại”.

6.jpg

Được biết, hãng Metal Bike đến từ Turin chịu trách nhiệm sản xuất thân vỏ bằng nhôm cho XV950 Pure Sports. Ngoài ra, họ còn gia cố thân vỏ với những ống thép gắn trực tiếp vào Star Bolt.

7.jpg

Trong khi đó, yên bọc da là sản phẩm của Laboratorio della Pelle e del Cuoio. So với Star Bolt tiêu chuẩn, yên trên XV950 Pure Sports cao hơn 119 mm. Chiều cao yên của Star Bolt nguyên bản là 690 mm.

8.jpg

Bộ điều khiển bằng chân được giữ nguyên trong khi tay lái là loại mới do Motocicli Veloci cung cấp. Nhờ đó, XV950 Pure Sport mang đến tư thế lái thể thao hơn.

9.jpg

Động cơ nguyên bản của Star Bolt cũng không có gì thay đổi. Hệ thống xả là loại 2 trong 1 bằng thép không gỉ do HP Corse sản xuất. Ngoài ra, còn có một số phụ kiện mới khác như vỏ gương và đèn báo rẽ dạng LED của Rizoma.

10.jpg

Màu sơn và họa tiết trang trí của XV950 Pure Sports giống hệt với Yamaha FZ750 1985. Hãng Kaos Design đã dùng một công nghệ đặc biệt để sơn XV950 Pure Sport với hiệu ứng thép bị cào xước lạ mắt.

Hình ảnh chi tiết Yamaha XV950

11.jpg 12.jpg 13.jpg 14.jpg 15.jpg 16.jpg 17.jpg 18.jpg 19.jpg 20.jpg

Kima
Motosaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!