Xe cổ Simson – Đẳng cấp dân chơi một thời

MotoSaiGon.Vn: Nếu Minsk “khờ” là dòng xe phổ thông những năm 70 – 80 của thế kỷ trước thì Simson lại khác, đó là một đẳng cấp của dân chơi.
SimsonS50.jpg

Simson là dòng xe du nhập từ Đức, được sản xuất những năm trước thế chiến thứ II, tuy nhiên từ sau chiến tranh thế giới thứ II thì nhà máy sản xuất Simson do Liên Xô quản lý, hầu hết những chiếc xe nhập về Việt Nam là sản xuất từ Liên Xô.
Từ những năm 50 – 60 của thế kỷ trước, Simson sản xuất xe 4 thì phân khối lớn khoảng 250cc – 350cc và bán rất chạy; về sau Simson ra dòng xe 2 thì từ những năm 1955 đến 1990 rất được ưa chuộng cho đến tận ngày nay.
Ở Việt Nam, vào những năm sau giải phóng 1975, Simson xuất hiện như những xe hơi sang trọng ngày nay. Những chiếc xe chủ yếu được mang về từ nước ngoài bởi những người đi học tập và lao động. Vì thế, gắn liền với hình ảnh những chiếc xe hai thì khói bụi thì Simson còn thể hiện sự sang trọng, cái “danh” khá quan trọng là học tập làm việc tại nước ngoài.
Điều đặc biệt khiến nhiều người yêu thích Simson là xe chạy rất êm dù vướng ổ gà, mặc dù công nghệ thời đó không được như bây giờ.
Cũng như những dòng xe cổ 2 thì, Simson cũng khá hay hỏng vặt khiến người chủ nhiều phen hú vía.
simson-s-51-12.jpg
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg 6.jpg
index.jpg

Tags: xe simson, gia xe simson, mua xe simson , xe moto, xe mo to, xe phan khoi lon, xe pkl, xe moto bmw, xe phun xang dien tu, dien dan moto, dien dan mo to, dien dan xe, simson co, mua sim on

Bình luận

wonderful comments!