Xe mô tô điện Triumph TE1 chính thức lộ diện với công suất 175 mã lực

Triumph TE1 mô tô điện của hãng xe Anh Quốc đã chính thức lộ diện sau nhiều giai đoạn thử nghiệm.

Phiên bản cuối cùng của nguyên mẫu xe mô tô điện Triumph TE1 Project đã được công bố với công suất đến 175 mã lực. Theo Motosaigon tham khảo thì khi xe được sạc đầy có thể đi xa nhất 100 dặm.

Xe mô tô điện Triumph TE1 chính thức lộ diện với công suất 175 mã lực

Xe mô tô điện Triumph TE1 chính thức lộ diện với công suất 175 mã lực
Xe mô tô điện Triumph TE1 chính thức lộ diện với công suất 175 mã lực
Là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang huy hiệu Triumph, TE1 được phát triển với sự hợp tác của Williams Advanced Engineering như một phần thử nghiệm về những gì sẽ đến từ công ty Anh khi bắt đầu điện khí hóa các mẫu xe của mình.

Dự án Triumph TE1 bắt đầu vào năm 2020 với việc công bố các bản phác thảo chính thức trước khi Triumph cung cấp thêm chi tiết trong 18 tháng sau đó.

Triumph TE1 phiên bản hoàn thiện cuối cùng đã được công bố cùng với các số liệu thống kê cực kỳ ấn tượng. TE1 sở hữu nguồn pin sản sinh 130kW, tương đương khoảng 175bhp. Theo Motosaigon tham khảo sức mạnh của TE1 tương đương với chiếc Triumph Speed ​​Triple 1200 RS , nhưng TE1 có khả năng tăng tốc chỉ 3,6 giây để đạt 100 km/h, so với Speed ​​Triple là 3,1 giây. TE-1 có thể đi xa nhất đến 100 dặm.

Ngoài ra, Triumph TE1 có trọng lượng đến 220kg – so với 197kg của Speed ​​Triple 1200 RS – nhẹ hơn 20% so với các đối thủ cạnh tranh, ngoài ra nó có thể sạc lại 80% chỉ trong 20 phút.

Nick Bloor, Giám đốc điều hành, Triumph Motorcycles cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể chia sẻ những kết quả tích cực như vậy từ việc hoàn thành Dự án Triumph TE1, đã vượt qua nhiều mục tiêu và mong đợi ban đầu của chúng tôi”.

“Tất cả mọi người trong nhóm đều vui mừng với kết quả mà chúng tôi đã đạt được cùng với các đối tác của mình và kết quả của dự án sẽ hỗ trợ như thế nào đối với tương lai điện của Triumph.”

“WAE rất vui mừng được tham gia vào chương trình thú vị này để cung cấp nguyên mẫu TE1,” Dyrr Ardash, Trưởng bộ phận Đối tác Chiến lược, Williams Advanced Engineering cho biết thêm.

“Kể từ khi được thành lập vào năm 2018, tất cả các đối tác đã làm việc với sự cộng tác, đổi mới và niềm đam mê để đưa nguyên mẫu phá vỡ ranh giới vào cuộc sống. Thật vui khi được nghe những nhận xét tích cực của người lái, điều này khẳng định rằng hệ động lực của xe phù hợp với DNA của Triumph.

“Điều này được củng cố bởi Hệ thống điều khiển và Pin hàng đầu mà WAE đã sản xuất trong một gói tích hợp và nhẹ.

“Công nghệ WAE cốt lõi này đã cho phép chúng tôi vượt các mục tiêu về hiệu suất và sạc pin mà chúng tôi mong muốn được thấy trong các hệ thống truyền động trong tương lai.”

Mặc dù hiện tại, TE-1 vẫn ở dạng mẫu thử  và chưa thông tin rõ ràng là nó sẽ được thương mại hóa khi nào? Nhưng nó được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho các mẫu xe điện sắp tới của Triumph Motorcycles.

Toàn cảnh sự kiện Triumph Roadshow & Mobile Service: Cần Thơ – Long Xuyên – Rạch Giá – Phú Quốc

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]